nội dung trang

Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Cây Cỏ Tranh Thủy Sinh

Cây cỏ tranh (Blyxa aubertii ) có nguồn gốc từ Châu Á hình dạng hơi giống như cây hẹ nước lá dài và hướng lên mặt nước, cây cỏ tranh dễ chăm sóc và thường được trồng làm hậu cảnh cho hồ thủy sinh tuy nhìn hơi giống cây hẹ nước thế nhưng cây cỏ tranh mọc chủ yếu theo gốc và lá có xu hướng tản ra chứ không dày như cây hẹ nước.

Ngày đăng: 06-08-2017

1,388 lượt xem

Đặc điểm :
 
-       Là loại cây lá dài phát triển bụi nhỏ thành bụi lớn, Chiều cao có thể chạm mặt nước và dễ trồng, nhiệt độ ưu thích từ 18 – 27oC
 
-       Cây cỏ tranh hấp thụ ánh sáng mạnh và chất dinh dưỡng sẽ cho ra lá xanh tươi và tán lá rộng , cây cỏ tranh thuộc cây lá dài vì vậy không phù hợp với các hồ thủy sinh nhỏ.
 
 
-       Cây Cỏ Tranh được nhân giống  bằng cách cây mẹ đẻ ra cây con khi cắt một phần của cây trồng phần cắt xuống đất nền và phần cắt sẽ tự động mọc rễ sau đó cây mẹ sẽ phát triển đến một lúc nào đó sẽ tự đẻ ra thành cây mới. 
 
Cây cỏ tranh mọc trong ngách đá
 
       Cây cỏ tranh thủy sinh hiện nay trên thị trường rất hiếm đặc biệt ai yêu quý mô hình thủy sinh theo phong  cách Hà Lan thì không thể nào bỏ qua một cây thủy sinh tuyệt vời như cỏ tranh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha