nội dung trang

Giá cá bình tích giá bao nhiêu?

Cá bình tích là loại cá rất được ưa chuộng bởi chúng rất dễ nuôi, dễ chăm sóc và màu sắc lại rất đẹp. Không chỉ thế, giá thành của cá cũng rất rẻ, phù hợp với mọi điều kiện của người chơi. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về ưu điểm, cách nuôi và giá cá bình tích.

Ngày đăng: 10-05-2018

1,985 lượt xem

Ưu điểm khi nuôi cá bình tích

- Cá bình tích có khả năng sinh sản nhanh, hiền lành, thân thiện

- Cá sống thành đàn, thức ăn dễ kiếm như tảo, mùn, bã ữu cơ, thức ăn viên, trùng chỉ

- Dễ nuôi, dễ sinh sống và phát triển, nếu chúng càng khỏe thì càng sống dai

- Cá đa dạng về màu sắc, hình trong và có vây lớn đẹp

- Có thể sống ghép với nhiều loại cá cảnh khác

- Cá bình tích còn giúp hồ thủy tinh sạch rêu hại

Giá cá bình tích là bao nhiêu?

Giá cá bình tích chỉ từ 3.000 đồng/con, dễ dàng mua được ở nhiều nơi. Đây là loại cá rất được nhiều người chơi, nhất là những người mới bắt đầu chơi cá cảnh bởi chúng dễ nuôi, dễ chăm sóc và màu sắc cũng rất đẹp.

Cần lưu ý những điểm gì khi nuôi cá bình tích?

- Cá bình tích có thể sống trong bể nuôi có nhiều cây cỏ rậm, đặc biệt là những cây mọc nổi, lá lông chim

- Hầu hết cá đều bơi ở giữa tới trên mặt nước, hiếm khi bơi ở phần nước dưới

- Cá có thể ăn cả bobo nên bạn hãy tận dụng điều này để thay đổi thức ăn cho cá

- Khi cá giao nhau ở mùa sinh đẻ, ngực và bụng của con cá đực sẽ hướng về màu đỏ chói. Lúc nhiệt độ thích hợp, từ 27 - 28 độ C, cá đực làm tổ bằng bọt khí và bạn có thể nhận biết cá đang giao hoan nếu thấy phần dưới tổ của cá náo động.

- Bạn cần mang cá cái ra ngoài một hồ cá nhỏ riêng, tạo cho chúng có không gian yên tĩnh để đẻ và không đặt chung với cá đực. Đặc biệt, bạn không đặt bình sục khí ở nơi cá cái đẻ và chăm sóc chúng cẩn thận sau sinh vì chúng có thể chết nếu thiếu dinh dưỡng.

Địa điểm mua bể cá cảnh mini đẹp để nuôi cá bình tích

Để tạo không gian sạch sẽ, đẹp mắt và môi trường sống tốt cho cá bình tích, bạn cần lựa chọn bể cá phù hợp. Một số địa chỉ uy tín để mua bể cá cảnh có thể kể đến như becamini.vn, hocamini.com. Tại đây, bạn có thể thoải mái chọn cho mình loại bể cá mini theo phong cách, khả năng và yêu cầu nuôi cá bình tích của mình.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm, cách nuôi và giá cá bình tích để giúp cho bạn đọc dễ dàng hơn khi nuôi loại cá này. Hi vọng các bạn sẽ thành công.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha