nội dung trang

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỒ CÁ MINI

Bạn rất yêu thích và mong muốn “tậu” ngay một hồ cá mini về bày biện ngay trong gia đình hoặc phòng làm việc của mình? Bạn băn khoăn về việc không biết làm thế nào để sử dụng cho đúng cách? Hãy đọc ngay những lưu ý sau đây của chúng tôi nhé!

Ngày đăng: 16-08-2016

2,768 lượt xem

 

1. Không nên dùng bể quá nhỏ hay quá lớn khi trồng thuỷ sinh

 

Bởi lẽ hồ cá mini cũng là một hệ sinh thái tự nhiên được thu nhỏ, nên cũng cần có kinh nghiệm trong việc làm nền và trồng cây. Với hồ cá mini nên có chiều dài tối thiểu là  20cm để đảm bảo cho cây thủy sinh nhỏ phát triển. Luôn tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo được chiều cao, chiều dài tốt nhất cho loại cây thuỷ sinh mà bạn đang muốn trồng.

cách chọn bể cá mini

2. Lựa chọn loại cá phù hợp.

 

Do kích thước bể không lớn, bạn nên nuôi các loại cá nhỏ, ít bài tiết để giữ bể luôn sạch sẽ như: Cá ngựa vằn, cá bống, cá mún, cá mai quế, cá xe kan, cá chọi,… Ngoài ra, chọn các loại cá dễ nuôi, khoẻ mạnh, dễ thích nghi với điều kiện môi trường sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều công sức chăm sóc khi nuôi cá trong hồ cá mini.

cá ngựa vằn

3. Chọn hồ cá theo phong cách căn phòng

 

Tuy chỉ là một vật trang trí không tốn nhiều diện tích, nhưng nếu bạn biết cách chọn lựa hồ cá mini phù hợp với đúng phong cách nơi bày trí, thì chắc chắn hiệu quả về mặt thẩm mỹ sẽ cao hơn rất nhiều. Có một số loại hồ cá mini được nhiều khách hàng ưa chuộng như: hồ cá mini khung gỗ, hồ cá mini thuỷ tinh, hồ cá mini hình trái timNgoài ra, bạn có thể đặt làm các mẫu mã theo ý thích và phong cách của riêng mình.

bể cá để nơi văn phòng

4. Chế độ bảo hành và sửa chữa

 

Bạn cần phải lưu ý đến chế độ bảo hành của những đơn vị cung cấp hồ cá mini cho bạn. Nếu bạn gặp các vấn đề như: Bể cá bị rò nước, gỗ xấu, sơn không đẹp, gỗ bị nứt vỡ, hay kính bị xước- hỏng… khi nhận được sản phẩm, thì đơn vị cung cấp chắc chắn sẽ phải có phương thức bảo hành hoặc đổi mới ngay lập tức và hợp lý dành cho bạn.

Ngoài ra, sau khi hồ thủy sinh đã hoàn tất, hàng tháng bạn có thể sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng định kỳ hồ cá mini của họ nếu không muốn tự làm.

 

Chúc các bạn sẽ có được một sản phẩm hồ cá mini ưng ý nhất!

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha