nội dung trang

Cách nuôi cá trân châu đẻ nhiều

Cá trân châu là loài cá có họ với cá bình tích là một loài cá mà ai tron giới chơi cá cảnh đều biết đến và sỡ hữu nó. Là loài cá dành cho người mới chơi vừa đẹp lại cực kì dễ nuôi hơn nữa chúng là giống cá sinh sản tốt. Nuôi làm sao để cá trân châu đẻ nhiều thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Ngày đăng: 03-05-2018

5,140 lượt xem

Cá trân châu là loài cá khá đẹp để nuôi trong bể thủy sinh, bể cá cảnh. Cá này gồm có 3 màu cơ bản: vàng, trắng, đen. Là loài cá đẻ con và cực kì “mắn đẻ” và quá trình sinh sản cũng rất dễ dàng. Một đặc điểm khá thú vị là loài cá này thường bị lai tạp giữa các loại trong giống và loài khác.

cách nuôi cá trân châu

Loài cá này có tính tình khá thân thiện hiền lành và thường sống thành từng đàn. Thức ăn chính của loài cá này là rong rêu kể cả những rong rêu có hại chúng cũng ăn tất như: rêu tóc, tảo xanh, rêu đen… Nên loài cá này cũng là một trong những “cô lao công” cho bể cá nhà bạn đấy!

Những điều nên lưu ý khi nuôi cá trân châu đó là cần chú ý tới môi trường sống cho cá, mặc dù dễ nuôi nhưng không đồng nghĩa với việc chúng có thể khỏe mạnh trong môi trường quá bẩn. Ánh sáng trong bể cá nuôi cá trân châu phải là ánh sáng vừa đủ không quá tối hay quá sáng. Thức ăn có thể cho cá trân châu ăn là: tảo, trùng chỉ, thức ăn viên, mùn bã hữu cơ. Đặt thêm vài cây thủy sinh cũng góp phần gia tăng lượng thức ăn cho cá trân châu mà lại vừa làm đẹp cho bể cá. Không gian để nuôi cá cũng nên vừa đủ để cá bơi lội được vì đây là loài cá khá hiếu động, chúng hoạt động rất tích cực. Có thể nuôi chung cá trân châu với các loài cá khác.

cách nuôi cá trân châu

Về cách thay nước cho bể cá trân châu cũng không khác các loài cá khác là mấy, không nên thay hết toàn bộ nước có trong bể mà chỉ nên thay ¾ lượng nước có trong bể để giữ lại một ít nước cũ không để cá bị sốc môi trường và chết. Sức sống khỏe của cá trân châu bắt đầu ngay từ khi vừa mới được sinh ra, những chú cá trân châu mới được sinh đã biết bơi. Tất nhiên vì còn nhỏ nên chúng hơi yếu và bơi khá chậm chạp nên rất dễ bị các con cá lớn hơn ăn thịt.

Bật mí với các bạn thông tin này không chỉ là các mẹ bầu đâu mà những chú cá trân châu mẹ sắp sinh cũng cần có không gian yên tĩnh và thật thoải mái để chuẩn bị cho quá trình “vượt cạn” đấy nhé! Nếu không nguy cơ cá sẩy thai sẽ xảy ra. Thật đáng buồn nếu điều này xảy ra đúng không?

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin vê loài cá trân châu này để chăm sóc chúng khỏe mạnh và đẻ nhiều hơn nhé! Cám ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha