nội dung trang

Cách chăm sóc cá La Hán

Nuôi cá cảnh là trào lưu mới của nhiều bạn trẻ hiện nay, có rất nhiều loại cá cảnh dễ nuôi và dễ chăm sóc, nhưng cá La Hán là giống cá được lựa chọn vì lạ và độc đáo. Cá Ha Hán dễ nuôi và lớn nhanh, tuy nhiên nếu không chăm sóc đúng cách thì sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn, cùng xem bí quyết nuôi cá La Hán đúng chuẩn.

Ngày đăng: 14-05-2018

596 lượt xem

Tìm hiểu đặc điểm của cá La Hán

Cá La Hán là giống cá hung dữ, hiếu chiến và dễ bị giật mình gây ảnh hưởng đến sự sống và sự phát triển của cá.

Hạn chế các tác nhân gây tác động ảnh hưởng làm cá giật mình, bật tắt đèn nhiều lần có thể làm cá giật mình hoảng sợ, nhiều người qua lại, đèn xe chiếu sáng liên tục, trẻ em vui đùa trước hồ cá…

Cá Lan Hán

Lựa chọn bể và điều kiện môi trường để nuôi cá La Hán

Môi trường đóng vai trò rất quan trọng đối với sự sống, sự sinh trưởng và phát triển của cá La Hán. Nếu người nuôi lựa chọn bể nuôi, môi trường nước phù hợp với tập quán sinh sống của giống cá nuôi và cá sẽ phát triển tốt hơn.

- Cá La Hán có kích thước lớn và là loài cá hiếu động nên cần chọn bể có kích thước lớn, để cá có không gian rộng rãi thoải mái bơi lội và phát triển.

- Trong không gian bể nuôi không cần trang trí nhiều vì cá có đặc tính thích môi trường trống và rộng để bơi, không thích các vật cản đường và những vật này có thể gây trầy xước và làm tổn hại đến thân cá.

- Đảm bảo môi trường nước tiêu chuẩn sạch để cá La Hán hít thở không khí và sống trong môi trường trong lành thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển, nên trang bị thiết bị lọc nước giúp nguồn nước sạch hơn.

- Nuôi cá trong môi trường có nhiệt độ thích hợp khoảng 28 đến 31 độ C, là giống cá nhiệt đới nên nếu nhiệt độ thấp sẽ làm cá mắc bệnh, chậm phát triển và có thể dẫn đến tử vong.

- Thay nước bể nuôi định kỳ, tháng 1 lần hoặc 2 đến 3 lần tùy vào kích thước hồ, số lượng cá và mức nước để có tiêu chuẩn thay nước phù hợp.

Cá La Hán

Lựa chọn thức ăn và cho cá La Hán ăn đúng cách

Giống cá La Hán có thể ăn được hầu hết tất cả các loại thực phẩm mà những loại cá cảnh khác ăn, các sinh vật như trùn và lăn quăn, các loại thực phẩm đông lạnh và thức ăn khô.

Cá La Hán rất háu ăn nên chú ý chỉ cung cấp lượng thức ăn vừa đủ, để cá con phát triển thì có thể cho cá ăn nhiều bữa, tuy nhiên đối với cá trưởng thành nên cho ăn đúng bữa và đúng giờ sáng và chiều. Ăn quá nhiều sẽ làm kích thước quá mập, giảm sự linh hoạt và có thể gây bệnh, bên cạnh đó thức ăn thừa nhiều sẽ làm ô nhiễm nguồn nước.

Cá Lan Hán

Tìm hiểu những đặc tính và tập quán sinh sống của cá La Hán, kết hợp lựa chọn, theo dõi môi trường sống và chăm sóc chế độ dinh dưỡng thích hợp thì cá sẽ phát triển tốt, giữ được màu sắc và đầu gù đẹp.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha