Cá la hán nuôi chung với cá gì ?

Cá La Hán bản chất hung hăng, chúng có thể tấn công, cắn xé các con cá cảnh khác ngay cả đối với đồng loại. Tuy nhiên chúng có màu sắc và giá trị thẩm mĩ rất cao. Vậy chả nhẽ loài cá này chỉ có thể nuôi riêng, Cá La Hán nuôi chung cá gì ? Cùng đọc bài viết để có thêm kiến thức về loài cá đặc biệt này.

Ngày đăng: 26-05-2018

16,572 lượt xem

Cá La Hán là loài cá như thế nào ?

Cá La Hán là loài cá có bản tính khá hung hăng, chúng luôn tự bảo vệ lãnh địa riêng của chúng, nơi mà chúng có thể sinh sống , săn mồi. Đối với những loài cá khác khi xâm chiếm vùng lãnh địa của chúng sẽ bị loài cá này tấn công ngay cả khi cùng giống loài là cá La Hán.

cá la hán nuôi chung cá gì

Do đó, loài cá này được nuôi chung với các giống cá khác cho đến khi chúng bước vào sự trưởng thành, người chơi cá sẽ tách cá La Hán ra sống riêng từng hồ. Chúng có đặc tính sống bầy đàn khi còn nhỏ nhưng khi cá lớn thành ngón tay, chúng có thể cắn con yếu thế hơn, nuốt chửng các loài cá bé …

Kinh nghiệm nuôi chung cá La Hán

Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi cá lâu năm, Cá La Hán nuôi chung cá gì? và chúng có thể nuôi nhiều cá La Hán cùng một hồ được không ?  thì cần phải có những kinh nghiệm sau đây:

- Trong hồ thủy sinh cần thả nhiều đá sỏi, để chúng định ranh giới cho mỗi con. Tuy nhiên việc này áp dụng cho hồ thủy sinh có kích thước rộng. Khi có đá trong hồ, loài cá đặc biệt này sẽ tự sắp xếp ranh giới của chúng bằng việc dùng miệng ngậm chặt đá và di dời.

cá la hán nuôi chung cá gì

- Sử dụng trang trí bằng các hòn giả sơn, cây thủy sinh hoặc cố tình chia ô sẵn tạo nên bố cục phức tạp trong hồ cùng là một ý kiến giúp người chơi cá La Hán tham khảo. Tuy nhiên điều này vẫn có thể xảy ra đánh nhau nhưng không quyết liệt.

- Lựa chọn nuôi cá La Hán có cùng tuổi với nhau, tránh trường hợp nuôi cá bé hơn trong cùng một hồ với loài cá này.

Cá La Hán nuôi chung với cá gì ?

Vậy ngoài việc nuôi cá La Hán với các giống cá La Hán có cùng tuổi trưởng thành thì loài cá này vẫn có thể nuôi chung với các loài cá khác nữa như

Cá La Hán nuôi chung cá Chép

Là một loài cá sống nước ngọt, cũng được sử dụng làm cá cảnh bởi thân hình thon thả và màu sắc đa dạng. Nên nuôi cá chép có cùng kích thước hoặc lớn hơn loài ca La Hán.

Một phần bởi bản tính cá chép hiền, chúng hay kiếm ăn ở tầng mặt nước và chúng có tính bảo vệ khi thấy có nguy hiểm, thường rút nhanh khỏi vị trí. Do đó, loài cá này có thể tránh khỏi những cuộc chiến không đáng có bởi ranh giới của cá La Hán.

cá la hán nuôi chung cá gì

Cá La Hán nuôi chung với cá Trê

Cá Trê không được coi là loài cá cảnh, tuy nhiên ở các hồ chung thì cá Trê cũng rất có lợi bởi đặc tính ăn mồi ở tầng đáy, chúng thích ăn các đồ đã thối. Do đó trả lời cho câu hỏi : Cá La Hán nuôi chung cá gì ? Người chơi cá nên lựa chọn cá Trê bởi chúng là loài cá giúp cho môi trường sống của loài cá La Hán được sạch sẽ. Và cá Trê chỉ thích kiếm mồi vào ban đêm, do đó tránh được sự tấn công của cá La Hán.

Cá La Hán nuôi chung với cá lau kiếng

Bản tính của loài cá lâu kiếng này rất nhút nhát, chúng chỉ thích sự yên tĩnh. Khi bị động chúng sẽ nhanh chóng tìm nơi ẩn trốn và thích kiếm mồi ở tầng đáy. Do đó chúng nhanh chóng thoát khỏi sự tấn công của loài cá La Hán hung giữ.

Nên lựa chọn cá lau kiếng có kích thước lớn hơn cá La Hán. Với lớp da dày, khó cắn mổ, loài cá này sẽ chịu được sự tấn công của cá La Hán khi có xung đột.

cá la hán nuôi chung cá gì

Nếu bạn vẫn có ý định nuôi cá La Hán bởi tính đặc thù của chúng thì nên lựa chọn giống cá sống chung phù hợp để cá luôn được khỏe mạnh. Trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều người chơi cá lâu năm, hi vọng bài viết đã đem tới kiến thức cần thiết cho bạn đọc yêu thích cá La Hán.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,859,256

Đang online22