Ngắm cá cảnh giúp giảm bớt căng thẳng và xả stress

Ngắm cá cảnh là giải pháp giảm căng thẳng, mệt mỏi của không ít người, nhất là những người làm việc trong môi trường văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, giấy tờ… Trên thực tế, nghiên cứu của không ít chuyên gia cũng khẳng định rằng: Ngắm cá cảnh giảm bớt căng thẳng và xả stress. Bởi chúng có tác động trực tiếp tới tâm lý, huyết áp và nhịp tim của mọi người.

Ngày đăng: 23-04-2017

7,784 lượt xem

Ngắm cá cảnh giảm bớt căng thẳng và xả stress

ngắm cá cảnh bớt căng thẳng

Việc xuất hiện một chậu cá cảnh tại những văn phòng làm việc hoặc ngôi nhà không chỉ có tác dụng trang trí và làm đẹp hay yếu tố phong thủy. Mà những bể cá cảnh còn là một trong những cách giúp bạn chăm sóc sức khỏe và đời sống tinh thần của mình một cách hiệu quả.

ngắm cá cảnh bớt căng thẳng

Bể cá cảnh mang lại không gian tươi mát, cung cấp độ ẩm, khí oxi và hòa tan các chất bụi bẩn trong ngôi nhà. Điều này sẽ giúp phần giúp các thành viên có một không gian sống, sinh hoạt và làm việc hết sức trong lành. Từ đó, không chỉ góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe, mà còn mang tới cho họ cảm giác cực kỳ sảng khoái tinh thần.

Đồng thời, sau nhưng giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi, việc ngắm nghĩa những chú cá tung tăng bơi lội dưới làn nước trong mát chính là cách giúp nhiều người điều chỉnh lại tầm nhìn của mắt, giảm bớt áp lực và lo lắng. Chính vì vậy, khi nói rằng: Ngắm cá cảnh giảm bớt căng thẳng và xả stress là hoàn toàn chính xác.  Điều này đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu của các chuyên gia nước ngoài. Cụ thể như sau:

ngắm cá cảnh bớt căng thẳng

Nghiên cứu của các chuyên gia tại đại học Plymouth, đại học Exeter và tổ chức National Marine Aquarium về mức độ phản ứng thể chất và tinh thần của các tình nguyện viên khi ngắm nghĩa những chú cá bơi lội đã cho thấy:

Xem bể cá với số lượng cá càng nhiều, càng góp phần giúp cho tâm lý của con người được cải thiện, họ cảm thấy được thư giãn hơn. Đồng thời, khởi phát nhiều tín hiệu hạnh phúc và tích cực. Ngoài ra, nhịp tim và huyết áp của họ cũng tăng lên dần dần theo hướng có lợi cho sức khỏe của mọi người.

Tiến sĩ Sabine Pahl là phó giáo sư về tâm lý học tại đại học Plymouth cũng cho biết, môi trường sống tại đô thị đông đúc và áp lực công việc có thể khiến cho con người cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Bể cá cảnh là cách cung cấp cho con người một ốc đảo yên tĩnh và thư giãn.

ngắm cá cảnh bớt căng thẳng

Deborah Cracknell tại National Aquarium Marine cũng nhận định rằng: Bể cá giúp bệnh nhân giảm bớt căng thằng và mệt mỏi trước khi tiến hành phẫu thuật hoặc khi đang chờ đợi nha khoa. Từ đó, góp phần chứng minh những tác động tích cực của việc ngắm bể cá với tinh thần của con người.

Ngoài ra, tiến sĩ Mathew White, nhà tâm lý học môi trường tại Exeter cũng cho rằng: Bể cá là cách tiến cận rất vời của con người với môi trường bên ngoài. Đồng thời, chúng còn góp phần cải thiện sức khỏe, tâm lý đối với mọi người.

Như vậy, ngắm cá cảnh giảm bớt căng thẳng và xả stress là liệu pháp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người. Vậy nên, chúng tôi khuyến khích mỗi gia đình hoặc văn phòng công ty nên cố gắng chọn lựa một bể cá phù hợp với sở thích và không gian của ngôi nhà hoặc bàn làm việc, để trưng bày và trang trí. Điều đó hoàn toàn có lợi cho sức khỏe và tinh thần của mọi người.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,798,667

Đang online15