nội dung trang

Các loại cá cảnh nuôi không cần oxi

Cuộc sống hiện đại với quá nhiều áp lực khiến cho bạn thường xuyên bận rộn và khó có thể chăm sóc thường xuyên cho bể cá cảnh trong ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc của mình. Tuy nhiên, bạn lại vô cùng yêu thích và đam mê trong việc nuôi cá cảnh. Sau đây, becamini.vn sẽ giới thiệu về: Các loại cá cảnh nuôi không cần oxi hoặc cần ít oxi nhằm giúp cho việc nuôi cá cảnh của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngày đăng: 24-04-2017

22,695 lượt xem

Các loại cá cảnh nuôi không cần oxi

Cá bảy màu

nuôi cá cảnh không cần oxi

Trong các loại cá được nuôi trong bể cảnh thì cá bảy màu là một trong những loại cá rất phổ biến và được nhiều người yêu thích, sử dụng. Loại cá này có kích thước nhỏ, lại rất nhiều màu sắc sinh động khác nhau nên có thể mang tới cho bể cá cảnh của bạn một vẻ đẹp rất rực rỡ và đáng yêu.

Đặc biệt, đây là một trong những loại cá cảnh nuôi không cần oxi nên bạn không cần phải nuôi trong bể có máy sủi oxi hoặc phải thường xuyên thay nước. Chính vì vậy, dù bể cá lớn, bể cá mini hoặc bình cá nhỏ bạn vẫn có thể nuôi được loại cá này.

 

Cá vàng

nuôi cá cảnh không cần oxi

Cá vàng là loại cá gần như không thể thiếu trong các bể cá cảnh. Không chỉ có màu sắc rực rỡ mà cá vàng còn được biết tới là loại cá cảnh dễ nuôi, dễ sống trong nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt, đây cũng là loại cá cảnh nuôi không cần oxi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua một vài chú cá vàng trong bể cảnh nhà mình.

 

Cá lau kính

nuôi cá cảnh không cần oxi

Cá lau kính không chỉ là loại cá cảnh nuôi không cần oxi, mà còn có tác dụng làm sạch môi trường và cực kỳ dễ chăm sóc, nên được nhiều người yêu thích và nuôi trong các bể cá cảnh. Loại cá này sống rất tốt trong môi trường nước không có oxi, vì khi nào cảm thấy cần oxi, chúng sẽ tự động ngoi lên mặt nước để đớp không khí.

 

Cá phát tài

nuôi cá cảnh không cần oxi

Đây là loại cá có sức sống rất khỏe và có thể sống được trong môi trường thiếu oxi. Nguyên nhân là do chúng có cơ quan hô hấp phụ ở mang, nên không nhất thiết phải cung cấp quá nhiều khí oxi.

Cá phát tài không chỉ được đánh giá là cá cảnh nuôi không cần oxi mà còn có sức sống mạnh khỏe, ăn nhiều (chủ yếu là rau và cá con). Đồng thời, kích thước của chúng cũng khá lớn, lại mang ý nghĩa phái tài nên được nhiều người yêu thích và nuôi trong bể cảnh.

 

Cá bãi trầu

nuôi cá cảnh không cần oxi

Cá bãi trầu cũng là loại cá cảnh nuôi không cần oxi. Đồng thời, kể cả trong môi trường chật hẹp, loại cá này cũng sống tốt và phát triển tương đối nhanh.

Cá bãi trầu có hình dáng và màu sắc khá đặc biệt, không chỉ đẹp mà còn rất bắt mắt. Vậy nên, đây là loại cá rất được ưa chuộng hiện nay.

 

Cá đá

nuôi cá cảnh không cần oxi

Nếu bạn đang có ý định chọn nuôi một loại cá cảnh nuôi không cần oxi thì cá đá chính là sự lựa chọn rất tuyệt vời. Loại cá này tuy có kích thước không lớn những sức sống mạnh mẽ, tuổi thọ cao. Đồng thời, chúng còn có màu sắc vô cùng sặc sỡ nên có thể góp phần tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà hoặc phòng làm việc của bạn.

Cá đá còn có thể sống được trong môi trường chật hẹp nên chỉ cần 1 chiếc bể cá mini là bạn đã có thể thỏa nguyện đam mê nuôi cá cảnh của mình.

Ngoài ra, còn một số loại cá cảnh nuôi không cần oxi mà bạn có thể lựa chọn như sau: Cá khủng long, cá sấu hỏa tiễn, cá nàng hai, cá sặc, cá hải tượng, cá heo xanh đuôi đỏ, cá thòi lòi…

Trên đây là chia sẻ của becamini.vn về các loại cá cảnh nuôi không cần oxi. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn lựa chọn được loại cá cảnh phù hợp với bể cá nhà mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Võ Bình Khang (11-08-2018) Trả lời
    tôi muốn tìm hiểu về một con cá nhưng không biết tên thì phải làm thế nào?