nội dung trang

Cách chọn giống cá la hán con

Bể cá cảnh giúp cho không gian nhà tươi mát, đầy thẩm mỹ và hòa hợp phong thủy cho ngôi nhà. Có rất nhiều loại cá được lựa chọn để làm tăng sự sinh động và cá la hán luôn đứng ở vị trí hàng đầu. Nhưng để nuôi được loài cá này chúng ta cần cân nhắc đến nhiều vấn đề. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các chọn cá la hán con đúng nhất.

Ngày đăng: 28-05-2018

1,061 lượt xem

Cách chọn cá la hán con

Thường với người chơi cá, họ sẽ chọn con cá có kích cỡ vừa hoặc lớn để có thể làm cho bể cá của mình đẹp và hấp dẫn hơn hoặc cho dễ nuôi hơn. Nhưng đối với giống cá la hán thì người dùng lại thường lựa chọn cá la hán con hơn là cá đã trưởng thành. Bởi, cá la hán con có ưu thế là dễ chọn, giá cả rẻ, số lượng cá nhiều. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là làm sao có thể nuôi được chúng phát triển một cách khỏe mạnh. Để làm được điều đó, việc quan trọng nhất vẫn là bạn phải chọn cá giống.

cá la hán con

Đối với những người có kinh nghiệm thì vấn đề này sẽ rất đơn giản không mấy khó khăn. Với phần lớn người mua mới chơi cá, việc phân biệt thực sự rất khó khăn. Bạn nên chọn những con cá ngoại nhập. Bởi đây là những con cá được chọn lọc khá kĩ càng về chủng loại, chất lượng. Các con cá này được nuôi ở chế độ đặc biệt nên có nổi bướu, nổi màu từ lúc con cá còn nhỏ. Bạn chỉ cần để ý, quan sát kỹ là có thể dễ dàng nhận ra chúng. Ngoài ra bạn nên đến các cơ sở có uy tín để còn có thể nhìn tận mắt cặp cá cha mẹ chúng để biết rõ gen chúng ra sao.
Những lưu ý khi chọn cá la hán con

Khi chọn được giống cá la hán con ưng ý, trước khi bạn mang về nuôi cần tìm hiểu về chúng thuộc dòng gì, tốt xấu ra sao. Những người nuôi cá la hán lâu năm cho rằng cá la hán con bao giờ cũng thừa hưởng các đặc điểm từ bố mẹ. Vì vậy chúng ta cần biết rõ về cặp cá bố mẹ để cho thấy được giống cá ta chọn có được mang những nét đẹp nào không. Nên chọn những cặp bố mẹ la hán không có đầu bướu nhỏ thì đời con sẽ thừa hưởng đc những cục u nhỏ nhắn xinh đẹp.

cá la hán con

Thông thường thì sự đồng huyết ở các loài động vật không có vú không có gì nghiêm trọng nhưng cá la hán là trường hợp đặc biệt. Việc đồng huyết sẽ khiến cho cá con gen kém phát triển, cơ thể sẽ xuất hiện những khuyến khuyết. Tất nhiên, nhũng con cá to sẽ là những chú cả khỏe mạnh bạn nên chọn. Ngoài ra các bạn nên chú ý tới kích thước, khả năng di chuyển, màu sắc, quan sát kỹ phần vây đuôi,lưng, … để có được giống cá tốt nhất cho bể cá của mình.

cá la hán con

Trên đây là những điều bạn nên lưu ý và cách để bạn có thể chọn được những chú cá la hán con xinh đẹp.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha