nội dung trang

Nuôi cá cảnh bị chết có xui không?

Đối với những người mới chơi cá cảnh, chưa có kinh nghiệm trong nuôi cá và chăm sóc bể thủy sinh khiến cá cảnh mắc bệnh và dẫn đến tình trạng cá chết là điều không thể tránh khỏi. Và nhiều người cho rằng: cá cảnh chết là điềm báo về việc xui sắp tới. Vậy điều đó có đúng không? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày đăng: 15-05-2018

8,499 lượt xem

Cá cảnh chết

Cá cảnh và phong thủy khi nuôi cá cảnh

Cá cảnh được nuôi trong gia đình ở bể thủy sinh nhỏ hay những hồ cá lớn không chỉ giúp cho phong cảnh ngôi nhà thêm phần ấn tượng, không khí trong lành mà còn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy đối với gia chủ.

Cá cảnh trong phong thủy từ lâu đã được coi là một luồng sinh khí đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ chơi cá cảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hợp nuôi cá cảnh. Và nên nuôi loại cá này, kích thước bể ra sao, màu sắc và số lượng cá như thế nào để gia chủ luôn được may mắn và phát tài.

Theo như phong thủy thì hướng Đông - Nam tượng trung cho hướng tài lộc, may mắn. Gia chủ cần lựa họn vị trí thích hợp để đặt bể cá, máy tạo nước chỉ vào trong nhà để tài lộ có thể hút vào phía trong.

Đối với mục đích mong muốn học hành, công việc thuận lợi … thì vị trí nên lựa chọn đặt bể ở hướng Đông Bắc . Vậy cá cảnh chếtcó gặp điều xui đối với gia chủ ? Mời các bạn đọc tiếp bài viết

Cá cảnh chết

Nuôi cá cảnh chết có xui không ?

Trong phong thủy, ca cảnh hợp nuôi là những giống cá luôn mang lại may mắn như cá Rồng, cá Rồng Huyết Long - chúng có tác dụng trừ ma diệt tà cho gia chủ nuôi cá. Cá Kim Long càng nhu vàng - loài cá này khá hiếm, tuy nhiên chúng là loại có có giá trị kinh tế cao, đem lại tiền tài, lợi nhận, giúp công việc của gia chủ thuận buồm xuôi gió.

Đối với những giống cá như trên, thường được đặt ở nơi làm việc, hoặc nơi trang trọng, lịch sự.

Để cá cảnh chết  có thực sự xui đối gia đình cần được xét theo nhiều yếu tố . Nếu như bể cá của bạn, có 1-2 con bị chết do bệnh, hoặc do những lý do khác thì điều này không đáng quan ngại, vì đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu bể cá của gia chủ bạn xảy ra việc cá cảnh chết hàng loạt, chết theo đàn thì trong phong thủy, coi đó là điều không lành. Điềm xui này có thể là điềm báo về việc phá sản, bệnh tật.

Tuy nhiên, việc cá cảnh chết cũng chỉ được coi là dân gian truyền tai, mà chưa có chứng minh bởi khoa học về phong thủy. Do đó, bạn cũng không nên quá lo lắng. Cần phải dựa theo nhiều yếu tố để xét vấn đề. Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân cá chết, khắc phục và nuôi lại.

Cá cảnh chết

Đôi khi việc chưa có kinh nghiệm nuôi cá cảnh cũng là lý do khiến cá của bạn chết hàng loạt bởi yếu tố thức ăn, môi trường nước, không khi cũng như là lượng thức ăn cho cá không phù hợp. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về cách nuôi cá sao cho hợp lý và khoa học hơn.

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha