nội dung trang

Cá trân châu là gì ? Cách nuôi cá trân châu

Bạn có phải là người thích nuôi cá cảnh? Bạn đã nuôi những loài cá cảnh nào? Bạn có biết loài cá trân châu không? Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết thêm kiến thức về cá trân châu và cách nuôi cá trân châu để bể cá nhà bạn thêm thành viên mới nhé!

Ngày đăng: 21-05-2018

3,233 lượt xem

Cá trân châu hay còn gọi là cá Mô Ly, đây là một loài cá cảnh hiện “đang làm mưa làm gió” trên thị trường cá cảnh Việt Nam. Bể cá nhà ai cũng đều “update” cho mình vài con cá trân châu xinh đẹp. Đây là một loài cá cự kì đẹp cho bể cá cảnh và bể cá thủy sinh, màu sắc của chúng khá đa dạng chẳng thua kém gì mấy chú cá bảy màu đấu nhá anh em. Điều mà các anh em đặc biệt quan tâm đó là nuôi cá trân châu có dễ không? Thật sự thì nuôi cá trân châu rất dễ bởi bản thân nó là một loài cá rất dễ nuôi, sức sống của chúng rất bền bỉ và khỏe mạnh.

cá trân châu

 

Cá trân châu là loài đẻ con, nói thật chúng là loài rất mắn đẻ mỗi lần đẻ lại đẻ nhiều nên anh em chú ý kế hoạch hóa cho chúng để bể cá cảnh không trở thành lãnh địa của những chú cá trân châu nhé!

 

Một điều bạn có thể quan tâm đó là loài cá này rất dễ lai tạp các loài cá khác chính vì thế mà hình dạng của chúng cũng rất đa dạng “biến hóa không lường”.

Chúng tôi thường đùa nhau loài cá trân châu rất “sung sức”, chúng y như những “thanh niên” khỏe mạnh, sinh sản dễ dàng, chúng hoạt động rất tích cực hầu như lúc nào nhìn vào bể cá cũng thấy chúng bơi lội nhảy múa.

 

Thức ăn dành cho cá trân châu cũng rất dễ tìm kiếm, chúng ăn những thức ăn như: rêu đen, tảo xanh, rêu tóc, mùn chỉ,... Không nên cho chúng ăn quá nhiều lần trong một ngày điều này vừa không tốt cho sự tiêu hóa của cá, hơn nữa bạn lại đang vô tình làm bẩn nguồn nước sạch cho chúng sống. Mà loài cá cảnh nào cũng rất cần có nguồn nước sạch để sống khỏe mạnh.

cá trân châu

 

Nguồn nước bẩn và không được thay mới ẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển, tới tuổi thọ của cá trân châu. Bạn nên thay nước khi nước bị bẩn và giữ lại ¼ lượng nước cũ để giúp cho cá không bị sốc môi trường nước.

 

Cá trân châu thực sự là một loài rất dễ nuôi, những ai đang tập nuôi cá cảnh thì nên chăm sóc loài này bởi chúng có rất nhiều ưu điểm đáng để bạn chọn nuôi. Đây là những “nhân viên vệ sinh thầm lặng” cho bể cá nhà bạn, chúng giúp làm cho bể cá nhà bạn sạch hơn.

 

Cá trân châu có thể nuôi trong bể cá lớn, bể thủy sinh hay bể cá mini đều rất ok, điều quan trọng là ở cách bạn chăm sóc chúng như thế nào thôi.

 

Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm chút kiến thức và kinh nghiệm nuôi thêm một loài cá cảnh đó chính là cá trân châu. Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận (3)

Gửi bình luận của bạn

Captcha