nội dung trang

MÁCH BẠN PHƯƠNG PHÁP NUÔI CÁ ĐÚNG CÁCH TRONG HỒ CÁ MINI

Khi nuôi cá trong hồ cá mini, thường là các dòng với kích thước nhỏ, hiền lành và dễ nuôi. Nhưng nếu lưu ý được một số vấn đề dưới đây, chắc chắn cá của bạn sẽ trở nên khoẻ mạnh hơn rất nhiều khi sống trong một không gian nhỏ như trong hồ cá.

Ngày đăng: 01-09-2016

7,886 lượt xem

Không nên sử dụng máy oxi

 

bể thủy tinh nhỏ mà sử dụng máy oxy thì sẽ làm nước dao động làm cá mệt, đuối sức, nước văng té ra ngoài... Ngoài ra, máy oxi còn khiến cho nước trong hồ cá mini đục hơn thông thường.

hồ cá mini

bể thủy tinh 

Nếu bạn muốn sử dụng cho đẹp mắt, hoặc theo yêu cầu của từng loại bể cá, thì cũng nên chọn máy oxy loại công suất loại yếu nhất và để vòi sủi oxy sát trên mặt nước để hạn chế thấp nhất rủi ro.

 

Chú ý các lớp cát – sỏi

cát đá trong bể cá

sỏi và cát trong bể cá

Không nhất thiết phải rải cát sỏi. Nhưng nếu bạn muốn cây thuỷ sinh có chỗ để bám rễ dài và chắc hơn và hồ cá mini đẹp mắt hơn thì có thể thêm hai yếu tố này vào. Lưu ý khi mua thì mua cát sỏi loại nhỏ và rải với độ dày vừa phải, có cả lớp lót và lớp phủ.

 

Thức ăn cho cá

Thức ăn cho cá được chia làm 3 loại chính:

thức ăn cho cá cảnh

Thức ăn cho cá

- Thức ăn từ thực vật: Như bạn thường thấy, ở những môi trường nước tự nhiên như sông, hồ, biển… Thức ăn tự nhiên của các loại cá là các loại rong, rêu, tảo biển… Khi nuôi, bạn nên tìm một số loại rau sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, rửa sạch và thả vào trong bể cá để làm thức ăn cho những chú cá cảnh của mình.

- Thức ăn từ động vật: Đây là nguồn thức ăn giúp cho cá của bạn lớn nhanh và tốt nhất. Bạn có thể tự tìm bằng cách vớt một số loại động vật nhỏ hơn như cung quăng, hồng trần, thuỷ trần…, hay đào giun đất,  để cho vào bể cá.

- Thức ăn tổng hợp: Đây là tất cả các loại thức ăn mà con người có thể tự chế biến hoặc làm ra để cho vào bể cá của mình làm đồ ăn cho cá. Đó có thể là các loại cơm nguội, vụn bánh mỳ… Nhưng quen thuộc và tiện lợi nhất đó có lẽ là các loại cám hỗn hợp.

Lựa chọn thức ăn từ tự nhiên như trùng chỉ và lăng quăng đã xử lý sạch sẽ giúp hồ cá mini sạch hơn rất nhiều.

 

Nên nuôi loại cá nào?

cá sặc gấm cá lau kiếng cá ngựa vằn cá 7 màu

Các loại cá nên nuôi trong bể cá mini

 

Chọn những loài cá có kích thước nhỏ và đặc biệt chịu được môi trường nghèo oxy như: Cá betta, cá lau kiểng, cá sặc, cá ngựa vằn, cá mún, cá noen…

Nói chung, bạn nên lựa chọn các loại cá dễ sống, khoẻ mạnh, dễ thích nghi với môi trường và dễ chăm sóc. Không nên cho cá ăn nhiều lần trong một lần, dễ dẫn tới chướng bụng và chết. Chỉ cho ăn hạn chế, từng chút một theo đúng chỉ định và yêu cầu của từng loại cá.

 

Becamini.vn- địa chỉ mua bể cá mini tin cậy dành cho những người yêu cái đẹp từ tự nhiên!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha