Các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi, rẻ tiền

Bạn không phải dân chuyên trong nghề chơi cá cảnh. Bạn mới sắm một bể cá cảnh xinh xinh trong gia đình. Vậy lựa chọn nuôi cá cảnh nước ngọt là một điều sáng suốt. Dễ nuôi, giá thành rẻ, màu sắc đẹp. Chúng tôi xin giới thiệu những loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi cho bạn lựa chọn. Mời bạn tham khảo.

Ngày đăng: 08-05-2018

25,596 lượt xem

 

 

Lựa chọn cá cảnh nước ngọt có kích thước nhỏ

Đối với những người mới chơi cá cảnh ban đầu, việc lựa chọn cá cảnh phù hợp cũng như chăm sóc cá cần rất cẩn thận, bởi kinh nghiệm nuôi cá còn mới dễ khiến cho cá cảnh dễ chết. Lựa chọn cá cảnh nước ngọt là loại cá dễ nuôi nhất.

cá cảnh nước ngọt dễ nuôi rẻ tiền

Với nhiều kích thước khác nhau, người chơi cá có thể lựa chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cá cảnh có kích thước nhỏ. Chúng có thể nuôi chung với bể thủy tinh hoặc bể kính nhỏ tại nhà.


Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng cá cảnh nước ngọt khác nhau, với nhiều màu sắc bắt mắt và giá thành cũng tương đối rẻ như cá bảy màu ( có giá khoản 4k/ cặp); Cá ngực vằn (6k/ cặp); Cá đuôi kiếm, Cá bình tích, mô ly, trân châu, hòa lan, cá tứ vân, cá cánh bướm.

 
cá cảnh nước ngọt dễ nuôi rẻ tiền
 

Hoặc lựa chọn những dòng cá cảnh trung bình và có hình dáng ấn tượng hơn chút như dòng cá phượng hoàng ngũ sắc - chúng có vây dài, màu sắc pha đẹp mắt, có giá dao động khoảng 20k/ cặp với loại nhỏ và 40k/ cặp đối với loại lớn.

 
cá cảnh nước ngọt dễ nuôi rẻ tiền
 

Với dòng có này, người chơi cá cảnh nước ngọt có thể lựa chọn thêm các loại cá cùng dòng như cá phượng hoàng xanh lam, phượng hoàng lùn … cũng khá đẹp mắt.

 
cá cảnh nước ngọt dễ nuôi rẻ tiền
 

 

Lựa chọn cá cảnh nước ngọt có kích thước trung bình - lớn

 

Đối với những người chơi có đầu tư vào bể nuôi có kích thước lớn và thủy sinh đẹp trong bể, để đạt được độ thẩm mỹ cao cho ngôi nhà cũng như có một bể cá cảnh đẹp mắt và ấn tượng thì nên lựa chọn cá cảnh nước ngọt có tỉ lệ tương xứng với bể. Lựa chọn cá có kích thước trung bình hoặc lớn để tạo sự cân đối.


Đối với những dòng cá cảnh có kích thước trung bình đến lớn thì hiện nay có những dòng cá như cá hỏa  tiến - là dòng cá cảnh bơi khá nhanh, nhưng màu sắc có chút đơn giản, chúng khỏe mạnh và khá dễ nuôi. Giá giao động trong khoảng từ 20k/ cặp trở lên tùy kích thước cá.


Lựa chọn cá vàng, cá vàng hạc đỉnh hồng ( có giá khoảng 40k/ cặp);  cá cánh dơi - hình dáng kiêu căng và hung dữ, với loại cá này người chơi nên nuôi riêng ( có giá khoảng 40k/ con). Cá ông tiên, Cá hồng két , cá chép nhật …

 

cá cảnh nước ngọt dễ nuôi rẻ tiền
 

Đối với những bể cá để tại vị trí thiếu ánh sáng và dễ tạo ra rêu, người chơi cá nên lựa chọn dòng cá lau kiếng, chúng có sở thích chuyên ăn rêu bám tại hồ và có tác dụng làm sạch bể cá. Cá cảnh nước ngọt thường sống khỏe, có thể ăn thức ăn viên tổng hợp đơn giản, không cầu kỳ và tốn nhiều thời gian.

 

Hiện nay, trên thị trường có xuất hiện một số giống cá cảnh nước ngọt mới khá hay như dòng cá mật cảnh, cá mập thái, cá mập thái albino mắt đỏ … kích thước trung bình, có giá giao động từ 10-15k/ con, khá rẻ và cũng dễ nuôi.

 

Đối với người chơi cá có quan tâm đến phong thủy, thì cũng nên tham khảo dòng cá phát tài. Đây là một loài cá cảnh nước ngọt thích ăn rau sống, kích thước chỉ gần 3 ngón tay, đầu u khi trưởng thành và kích thước lớn hơn cá chép thông hường. Khi trưởng thành cá có thể đạt kích thước bằng bắp đùi người lớn. Đặc biệt là chúng có thể chịu trong môi trường ít nước, ít oxy. Giá giao động cho một con cá phát tài kích thước 3 ngón tay trong khoảng 20k/ con.

 

Đối với sở thích chơi cá cảnh, cũng như thế giới cá cảnh nước ngọt là vô hạn, người chơi có thể lựa chọn cho mình những giống cá dễ nuôi với giá thành rẻ với màu sắc và hình dáng vô cùng đẹp mắt.

Trên đây, chúng tôi chỉ giới thiệu tới bạn đọc một số giống cá cảnh thông thường cũng như giá thành của từng loài. Hy vọng bài viết đã đem tới tham khảo cho bạn đọc trong việc lựa chọn cá cảnh cho bể thủy sinh trong gia đình bạn.

 

Bình luận (3)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Phạm Trung Kiên (10-04-2020) Trả lời
    Cá xiêm và guppy bao nhiêu tiền
  • Trần Văn Kết (04-12-2019) Trả lời
    Mình muốn tìm tất cả các loại cá cảnh từ cá rẻ tiền đến đắt tiền để mình mở cửa bán cá cảnh. Vậy cụ nào cung cấp được làm ơn alo mình nhé 0388.279.175 Mình ở TP Lào Cai
  • Lê Thị Hiền (20-07-2018) Trả lời
    Có bán cá dọn bể ko?

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,671,821

Đang online15