nội dung trang

Làm Vệ Sinh Cho Hồ Thủy Sinh

Để hồ thủy sinh luôn được sạch sẽ, an toàn tránh mầm bệnh cho động thực vật thủy sinh, becamini.vn xin chia sẻ một số cách vệ sinh hồ cá, hồ thủy sinh dễ làm và ít tốn thời gian.

Ngày đăng: 09-08-2017

3,096 lượt xem

Lau bề mặt kính và vệ sinh đáy hồ
 

Cây cạo kính: dụng cụ này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm sạch về mặt kính hồ thủy sinh, nhất là với các hồ lớn và sâu! Nên chú ý, các bạn không nên lấy những vật dụng trong hồ ra khi thực hiện lau chùi, vì đó là những nơi vi sinh vật sinh sống và phát triển, đóng vai trò không thể thiếu trong hồ. 

 
 
Ống hút chất nền : Có thể tự chế hoặc mua ngoài các cửa hàng. Khi hút cặn bẩn dưới nền, các bạn nên cẩn thận, hút từ từ, chậm rãi, không nên làm xói mòn sỏi nền, dễ làm hư cấu trúc nền cũng như bật gốc cây thủy sinh.
Hút chất nền
Thay nước đúng cách
Không nên thay 100% nước trong hồ ra một lần, sẽ làm cá dễ chết vì không quen với môi trường nước mới. Vì thế, tốt nhất là nên lấy khoảng 1/3 - 1/4 lượng nước cũ trong hồ ra, thay bằng nước mới (đã được làm sạch theo hướng dẫn trong các bài trước), như vậy sẽ hài hòa được môi trường trong hồ, cá không bị sock nước!
Làm sạch rêu tảo hại trong hồ
Tác hại của các loại rêu tảo có hại trong hồ thủy sinh thì chắc hẳn ai cũng biết, vì thế, việc làm sạch chúng trong quá trình vệ sinh hồ thủy sinh là điều hết sức quan trọng.
 
Nên sử dụng các vật dụng chuyên dụng để làm sạch những rêu tảo hại bám trên mặt kính hồ, lũa và đá trong hồ thủy sinh.
Vệ sinh hồ thủy sinh
Vệ sinh các dụng cụ hỗ trợ trong hồ thủy sinh
Bộ lọc : nếu cần thay mới bộ lọc, hãy nên thay từng bộ phận trong bộ lọc mà thôi, tránh việc thay thế toàn bộ bộ lọc, điều này sẽ làm mất lớp vi khuẩn có lợi được tạo ra trong quá trình chơi hồ thủy sinh, khiến hồ trở lại trạng thái ban đầu khi mới setup. Chỉ cần rửa các bộ phần của bộ lọc ở nhiệt độ thường, như vậy là tốt nhất!
Bình CO2 : Chỉ một phần nhỏ đầu ống bơm CO2 là ở trong nước, dễ bị bám rêu tảo, bẩn, rất dễ dàng để tháo rời chúng ra và rửa sạch, sau đó lắp vào đúng vị trí.
Hệ thống chiếu sáng : Chú ý mạng nhện, bụi bẩn bám trên các đèn chiếu sáng, lau sạch để có chất lượng chiếu sáng tốt nhất. Chú ý đến an toàn về điện vì ở rất gần với nước trong hồ thủy sinh.
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha