nội dung trang

Mệnh thuỷ có nên nuôi cá cảnh không?

Nhiều người cho rằng người có mệnh thủy nuôi cá cảnh trong nhà là điều phù hợp vì có thể bổ trợ cho phong thủy nhà cửa cũng như vận mạng. Vậy điều này có đúng không? Nếu đúng thì mệnh thủy nên nuôi loại cá nào cho phù hợp? Cùng “gỡ rối” thông tin qua bài viết sau.

Ngày đăng: 26-05-2018

3,153 lượt xem

Vị trí đặt bể và tạo hình bể cá rất quan trọng với người mệnh Thủy

Bể cá đang dần trở thành điểm nhấn trang trí nội thất, cân bằng không khí cũng như có nhiệm vụ điều chỉnh phong thủy của ngôi nhà. Về câu hỏi mệnh Thủy có nên nuôi cá cảnh không, thì câu trả lời là có. Vì gia đình nào cũng có thể đặt bể cá để nuôi như thú vui giải trí, nhưng nếu đặt bể cá để khai thông vận mạng, điều hòa năng lực thì người mệnh Thủy nên ưu tiên chú ý các điểm về vị trí và hình dáng bể cá.

Vị trí thuận lợi đặt bể cá dành cho người mệnh Thủy là hướng bắc, thuộc cung Quan Lộc, sẽ mang lại sự may mắn; hoặc hướng đông nam, thuận cả cung Tài Bạch và Điện Trạch, sẽ mang đến phú quý, thinh vượng cho gia chủ.

 

mệnh Thủy có nên nuôi cá cảnh không

 

Cùng với đó, dựa vào ngũ hành tương sinh - tương khắc, gia chủ mang mệnh Thủy nên lựa chọn các kiểu hình sau cho bể cá cảnh trong nhà:

- Bể cá hình tròn: thuộc hành Kim, khá tốt, sẽ hỗ trợ thêm cho vận số gia chủ theo thuyết tương sinh.

mệnh Thủy có nên nuôi cá cảnh không

 

- Bể cá hình chữ nhật: thuộc hành Mộc, mang lại hòa khí trong gia đình.

 

mệnh Thủy có nên nuôi cá cảnh không

 

- Bể cá hình lục giác: thuộc hành Thủy, không thượng, không hạ, giúp gia chủ củng cố năng lực.

Riêng bể cá cảnh hình vuông thuộc hành Thổ, không phù hợp với gia chủ mệnh Thủy. Bể cá cảnh có góc nhọn như hình tam giác, ngôi sao… thuộc hành Hỏa, là đại kỵ với người mệnh Thủy.

Số lượng và chủng loại cá phù hợp với người mệnh Thủy

Nếu đã nuôi cá cảnh phong thủy thì người mệnh Thủy chỉ nên nuôi 1 hoặc 6 con trong bể. Vì chỉ nuôi 1 con cá hoặc 6 con cá cảnh trong bể, đây là thuộc hành Thủy, giúp tăng cường sức mạnh của gia chủ, mang đến vượng khí tốt lành.

 

mệnh Thủy có nên nuôi cá cảnh không

 

Về chủng loại cá cảnh, nếu gia chủ mệnh Thủy chọn đặt bể theo hướng bắc thì những loại cá có màu đen, trắng và vàng kim là các màu thích hợp. Không cần phải nuôi một đàn 6 con cá thuần một màu, gia chủ có thể phối hợp ba màu này để tạo độ sinh động cho bể các cảnh.

Trường hợp chủ nhà chọn đặt bể theo hướng đông nam thì nên chọn loại cá có màu đen hoặc màu xanh đậm.

 

Qua bài tổng hợp này chúng ta đã có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi mệnh Thủy có nên nuôi cá cảnh không. Qua đây, các bạn hoàn toàn có thể tìm được bể cá cảnh phù hợp nhất cho mình để ngắm nhìn thư giãn cũng như hỗ trợ phong thủy bản mệnh và gia đình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha