nội dung trang

Cá Ping Pong Bụng Bự

Cá Ping Pong hay còn được gọi với cái tên cá vàng Ngọc Trai là loài cá cảnh đẹp với cái bụng phình to do sự đột biến về cấu trúc cơ thể tạo nên sự dễ thương có một không hai của giống cá vàng quý này.

Ngày đăng: 24-10-2017

12,347 lượt xem

Cá Ping Pong có hai đuôi rộng và ngắn, cái đầu nhỏ nhắn xinh xắn mang theo cái bụng to tròn kết hợp với những cái vảy cứng màu trắng đục tròn như những viên ngọc trai bao quanh. Sự hình thành những cái vảy này là do sự tích tụ của nhiều canxi do sự đột biến gen tạo nên và chính những cái vảy giống như những viên ngọc trai tạo nên tên tuổi cho giống cá vàng này.

Sự hình thành chủng cá vàng Ping Pong tuy không lâu, nhưng có rất nhiều giống, chủng loại có thể được chia theo hình dạng đuôi hoặc có thể được chia theo màu sắc cơ thể. Màu sắc của cá vàng Ping Pong cũng rất đa dạng: màu cam, màu đỏ và màu trắng, sọc, màu đen, trong suốt, màu tím và màu xanh. Phổ biến nhất là chủng cá vàng Ping Pong màu đỏ, trắng và trong suốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cá Ping Pong giống mới được lai tạo.

ca-vang-ca-canh-dep-30-1

Cá Ping Pong có giá trị trang trí rất cao, cá đẹp khi ngắm từ trong hồ cá cảnh bằng kiếng hay nuôi trong hồ sân vườn như cá koi. Khi nuôi cá vàng Ping Pong bạn cần phải đảm bảo nguồn nước cho cá vàng luôn là nước cũ sạch, bể cá cảnh nuôi cá Ping Pong cũng không nên để các vật trang trí cứng khiến cho cá dễ va chạm vào làm sức những cái vảy ngọc trai trên cơ thể sẽ làm mất vẻ đẹp của cá đồng thời khiến cho cá dễ bị ký sinh trùng tấn công và gây bệnh

 

https://www.youtube.com/watch?v=LTF9XLBeDS0

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha