nội dung trang

Cá La Hán là gì? Kỹ thuật nuôi cá La Hán

Cá La Hán là một loài cá đẹp rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, loại cá này khá hiếm và có giá thành cao. Giá trị thẩm mỹ của cá La Hán cũng tùy thuộc vào từng loại, từng đặc điểm, kĩ thuật nuôi cũng khác so với những loại bình thường. Cùng tìm hiểu về cá La Hán và kỹ thuật nuôi cá La Hán.

Ngày đăng: 14-05-2018

921 lượt xem

Cá La Hán là gì?

Cá La Hán gây ấn tượng bởi chúng có hình dáng khá đặc biệt. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau và có nhiều hoa văn trên người như có đốm đen hay đốm vằn đen hơi mờ, thông thường, cá La Hán có màu ánh hồng, khi dưới ánh điện thì lại càng đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, đặc điểm nhận dạng của cá La Hán chính là có đầu gù khá to, một đặc điểm mà không loại cá nào có. Thân hình bầu dục, đuôi và vây dài bản to mỏng như tờ giấy.

Cá Lan Hán

So với các loại cá cảnh khác, cá La Hán thuộc dòng cá đẹp và quý, đem lại giá trị thẩm mĩ cao. Được giới chuộng cá săn đón hiện nay, chưa dừng lại ở đó, loài này còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tài lộc và phú quý. Giá thành của cá La Hán, phụ thuộc vào chất lượng và hình thức, đầu gù càng to, vây càng đẹp và càng sáng thì giá thành cao. Bên cạnh, còn có cá yếu tố như mức độ trưởng thành hoặc giống của chúng.

Kỹ thuật nuôi cá La Hán

Cá La Hán dễ nuôi và chăm sóc, nhiệt độ phù hợp của chúng trong môi trường nước từ 27 độ C đến 30 độ C, không nên để cá ở nước quá lạnh, sẽ gây bệnh lên cơ thể. Vì đây là loài cá có thân hình khá lớn vì thế cần được nuôi ở những bể cá to. Tính cách của cá La Hán hung dữ và hiếu chiến, không nên nuôi chung với các loài khác, hoặc nếu nuôi chung thì cần có kính ngăn cách bể.

Cá La Hán

Môi trường sống của cá cảnh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Môi trường đủ điều kiện và thích hợp với cá thì sự phát triển nhanh hơn, ít bị bệnh. Cá La Hán cần sống trong môi trường sạch sẽ và không chịu nhiều tác động. Thay nước 1 lần 1 tuần trong bể, và để lại ⅓ nước cũ sau đó cho nước mới vào. Hàng ngày cần vớt bỏ tất cả các chất bẩn hoặc có thể sử dụng lọc khí cho bể cá.

Chúng ta có thể trang trí tiểu cảnh trong bể cá như san hô, sỏi, rêu… để tăng cường độ pH. Nhưng lưu ý không nên trang trí bằng đá to, hoặc quá cồng kềnh, bởi khi cá di chuyển sẽ làm cá bị thương. Cá La Hán là cá cảnh ăn khỏe, chia đều các bữa ăn ra là tốt nhất. Chúng ăn được cả thức ăn khô và thức ăn tươi sống như tép, loăng quoăng hay giun đỏ.

Muốn nuôi cá La Hán thật tốt, hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin về chúng cũng như các kĩ thuật nuôi. Bài viết trên đã khái quát phần nào được những điểm quan trọng cần lưu ý của cá La Hán, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha