nội dung trang

Cách thay nước cho hồ cá

Trong quá trình nuôi và chăm sóc cá cảnh thì công việc thay nước cho hồ cá là rất quan trọng. Vì bể cá có sạch thì mới tạo được môi trường sinh sống lành mạnh cho cá, đảm bảo cá luôn khỏe mạnh. Với những bước hướng dẫn sau đây sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn khi thay nước trong bể cá.

Ngày đăng: 14-05-2018

777 lượt xem

1. Chuẩn bị dụng cụ để thay nước cho hồ cá

Trước khi thay nước cho hồ cá thì công việc đầu tiên mọi người cần phải chuẩn bị đó là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ. Nếu sử dụng đầy đủ bộ dụng cụ thì công việc thay sẽ diễn ra tiện lợi và đảm bảo an toàn hơn.

Những dụng cụ cần thiết để thay nước cho hồ cá bao gồm: hệ thống lọc bể cá cảnh – hệ thống giúp dưỡng khí lưu chuyển và tạo oxy cho cá thờ; dao cạo rêu; nam châm chùi rêu; vợt cá; ống thay nước dùng để thay nước và lắng sỏi; bộ kiểm tra độ pH; cây sưởi. Bạn nên lựa chọn và sử dụng những dụng cụ chất lượng khi sử dụng

2. Vệ sinh trước khi thay nước cho hồ cá

Làm sạch hồ cá là khâu tiếp theo cần thực hiện để thay nước cho hồ cá. Người nuôi nên thường xuyên cạo rêu cho hồ cá. Không nên đợi đến khi thay nước thì mới cạo rêu vì như thế sẽ làm mất độ bền của bể cá, tính thẩm mỹ và cả sức khỏe của các chú cá cảnh. Khi cạo rêu, bạn nên sử dụng dụng cụ nam châm chuyên dụng để cạo rêu. Vì nó có sẽ tránh được việc làm hư hỏng hồ cá của bạn. Bên cạnh đó, khi vệ sinh hồ cá, bạn phải loại bỏ những vật dùng trang trí không cần thiết, gây cản trở để thay nước cho hồ cá.

thay nước cho hồ cá

3. Kiểm tra bộ phận lọc nước khi thay nước cho hồ cá

Để giúp dòng nước chảy đều khi thay nước cho hồ cá thì mọi người cần phải kiểm tra bộ phận lọc nước, đặc biệt là đầu ra của bộ lọc. Do đó, hãy dùng dụng cụ để làm thông thoáng, sạch sẽ đầu ra của bộ lọc nước. Bạn cũng có thể thay chất liệu lọc nếu như đầu lọc không còn hoạt động tốt, tuy nhiên, bạn không nên thay hết một phần vì như thế sẽ tránh làm mất đi những vi khuẩn có lợi.

thay nước cho hồ cá

4. Tiến hành thay nước cho hồ cá

Khi tiến hành thay nước cho hồ cá, bạn nên kiểm tra và đảm bảo các đầu mối chuyền nước được chắc chắn. Để phòng ngừa nước lan ra nhà bạn nên đặt một chậu rỗng ở ngay đầu thoát nước. Đồng thời, nên để đồng hồ canh giờ, báo hiệu vì việc thay nước rất lâu.

thay nước cho hồ cá

Việc thay nước cho hồ cá nên được diễn ra đều đặn để giúp cá luôn khỏe mạnh.

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn thay nước hồ cá đúng cách, giữ hồ cá sạch sẽ, đàn cá được khỏe mạnh. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha