nội dung trang

“BẬT MÍ” CÁCH SẮP XẾP, TRANG TRÍ BỂ CHO THẬT BẮT MẮT!

Bể cá mini là một vật trang trí tuyệt vời và có khả năng giảm căng thẳng mệt mỏi, chỉ cần nhìn ngắm một không gian thiên nhiên thu nhỏ và vài chú cá tung tăng ở góc bàn làm việc, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và thực sự thư thái. Tuy nhiên để sắp xếp, thiết kế được một Bể cá mini thật đẹp và ấn tượng thì lại tốn của người chơi không ít thời gian và công sức.

Ngày đăng: 14-09-2016

5,033 lượt xem

1. Tưởng tượng bố cục Bể cá mini

Đây là cách bạn bố trí và sắp đặt các loại cây thuỷ sinh và đồ trang trí trong Bể cá mini sao cho hoà hợp và làm nổi bật được những gì bạn mong muốn. Theo phong cách tự nhiên, cây và cá là nhân vật trung tâm của bể, chính vì thế bạn phải làm sao để chúng gây được ấn tượng nhất.

Đầu tiên, bạn hãy cố gắng hình dung ra thật rõ một loại Bể cá mini hay Bể cá mini để bàn mà mình ưng ý nhất. Nếu không tưởng tượng được, bạn có thể sắp xếp y hệt một mẫu bể mà mình yêu thích

 

2. Chọn hậu cảnh

Tuỳ vào kinh phí, không gian và các loại đồ trang trí sử dụng mà bạn có thể lựa chọn để tạo các hậu cảnh khác nhau cho Bể cá mini của mình. Một số người sử dụng vỏ cây, số khác dùng khúc gỗ, một số sơn hậu cảnh và một số dùng giấy dán. Nhưng vì các loại bể này có kích thước nhỏ nên cố gắng hạn chế không sử dụng quá nhiều đồ trang trí gây rối mắt và vướng víu. Lưu ý giấu hết các loại dây điện hay ống nối ở phía sau Bể cá mini để bàn.

 

3. Chọn nền

Bố cục của bạn sẽ không tự nhiên nếu bạn sử dụng sỏi tím, xanh dương hay xanh lục sáng. Tốt nhất bạn nên dùng các màu trắng, nâu, xám và đen để làm nổi bật được cảnh vật xung quanh. Các loại sỏi màu sáng như màu trắng cần được lưu ý vệ sinh Bể cá mini thường xuyên nếu không muốn những vệt rêu xanh hiện rõ.

 

4. Chọn dạng bố cục

Có nhiều dạng bố cục khác nhau để bạn lựa chọn cho phù hợp. Một số gợi ý cho bạn như sau:

1. Dạng lõm (cao hai bên và thấp chính giữa)

2. Dạng lồi (ngược với dạng trên, thấp hai bên và cao chính giữa)

3. Dạng tam giác (cao một bên, thấp bên kia).

Ngoài ra, việc lựa chọn phụ kiện cũng quan trọng không kém. Bạn nên sử dụng không quá nhiều phụ kiện nhưng đặt đúng chỗ, điều đó sẽ tạo hiệu quả hơn nhiều.

bố cục bể cá mini

Chúc bạn sẽ có những Bể cá mini thật đẹp cho riêng mình!

 

 

Xem thêm:

<<< Sáng tạo hơn với các loại bể cá mini để bàn >>>

<<< Khi chăm sóc bể cá mini cần nhớ những gì ? >>>

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha