Những lưu ý khi nuôi cá cảnh dành cho người mới

Nuôi cá cảnh là thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích. Vì đây là một trong những công việc mang lại niềm vui và sức khỏe trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, với những người mới chơi cá cảnh thì việc nắm bắt được những lưu ý khi nuôi cá cảnh dành cho người mới để tìm ra phương pháp nuôi cá hiệu quả nhất là rất quan trọng và cần thiết. Sau đây, becamini.vn sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề này như sau:

Ngày đăng: 12-05-2017

11,778 lượt xem

Những lưu ý khi nuôi cá cảnh dành cho người mới

Chọn loại cá nuôi phù hợp

lưu ý khi nuôi cá cảnh

Muốn chọn loại cá nuôi phù hợp, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau: Kích thước của bể cá cảnh mà bạn đang sở hữu như thế nào? Nếu bể cá lớn, bạn có thể chọn nuôi những loại cá cảnh có kích thước lớn hoặc nhỏ, tùy theo sở thích. Tuy nhiên, nếu bể cảnh của bạn chỉ là những bể cá nhỏ, bạn nên chọn những chú cá có kích thước nhỏ để đảm bảo độ hài hòa giữa bể và cá. Đồng thời, tạo môi trường tốt nhất cho cá sinh trưởng và phát triển.

Ngoài ra, một lưu ý khi nuôi cá cảnh là bạn cần phải cân đối với khả năng tài chính của bản thân để chọn loại cá phù hợp nhất.

 

Chọn bể cá phù hợp

lưu ý khi nuôi cá cảnh

Muốn chọn được một chiếc bể cá cảnh phù hợp, bạn cần phải nghiên cứu không gian và môi trường đặt bể cá. Nếu là những bể cá đặt trên bàn làm việc, bàn tiếp khách, tốt nhất bạn nên chọn bể cá mini. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt bể cá trong phòng khách có thiết kế động rãi hoặc ở sân vườn, bạn có thể chọn bể cá có kích thước lớn.

Đây là lưu ý khi nuôi cá cảnh rất quan trọng mà tất cả mọi người cần phải chú tâm, nhất là những người mới chơi bể cảnh.

 

Xử lý nguồn nước

lưu ý khi nuôi cá cảnh

Trước hết, nguồn nước nuôi cá cần phải được xử lý sao cho không còn clo trong đó. Vì clo có thể khiến cho cá bị chết. Bạn có thể xử lý nguồn nước bằng cách đổ nước ra vật chứa từ 1 – 2 ngày, lượng clo trong nước sẽ tự động được phân hủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thuốc khử clo được bán nhiều trong các cửa hàng chăm sóc cá cảnh. Ngoài ra, một lưu ý khi nuôi cá cảnh là bạn cần phải cân đối giữa độ cứng của nước, độ PH để đảm bảo cho cá có môi trường phát triển thuận lợi nhất.

 

Cách cho cá ăn

lưu ý khi nuôi cá cảnh

Cho cá ăn quá nhiều sẽ khiến cá bị trương bụng mà chết. Ngoài ra, thức ăn cho cá bị dư thừa sẽ gây bẩn bể nước. Vì vậy, bạn không nên cho cá ăn quá nhiều hoặc bỏ cá bị đói vì có thể khiến cá của bạn bị chết. Bên cạnh thức ăn có sẵn dạng viên, bạn có thể bổ xung cho cá 1 số loại thực ăn tươi như rong rêu, động vật nhỏ.

 

Cách thay nước

lưu ý khi nuôi cá cảnh

Tùy thuộc vào việc thích nghi môi trường của từng loại cá mà bạn có thể chọn cách thay nước cho phù hợp.

Đối với những loại cá có yêu cầu nghiêm ngặt về môi trường nước và đòi hỏi nước sạch, bạn nên thay nước cho cá thường xuyên và ngược lại. Trong quá trình thay nước, bạn nên giữ lại ít nhất ¼ lượng nước cũ trong bể để tránh tình trạng cá bị sốc môi trường và chết.

Nếu trong bể của bạn có hệ thống lọc nước thì thời gian để thay nước thường sẽ dài hơn so với bình thường. Đây là một trong những lưu ý khi nuôi cá cảnh rất quan trọng mà mọi người cần phải nắm bắt.

 

Nghiên cứu việc sử dụng máy lọc nước và máy xục oxi

Máy lọc nước và máy xục oxi là hai vật dụng rất tốt cho bể cá. Tuy nhiên, không phải bể cá nào cũng thích hợp để sử dụng hai vật dụng nói trên. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc để tính toán cho phù hợp với bể cảnh nhà mình.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về: lưu ý khi nuôi cá cảnh dành cho người mới. Mong rằng những chia sẻ này đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết trong việc nuôi cá cảnh và áp dụng. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,671,763

Đang online14