Số lượng cá cảnh nên nuôi trong bể cá

Số lượng cá cảnh nên nuôi trong bể cá là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của khá nhiều người chơi cá cảnh đang thắc mắc. Việc lựa chọn số lượng cá cảnh nuôi giúp cá có cơ hội , môi trường sinh sản khỏe mạnh. Bên cạnh đó, theo phong thủy, số lượng cá cảnh cũng là đối tượng điều hòa âm dương, mang lại nguồn năng lượng cho gia chủ. Để trả lời câu hỏi trên hãy cùng đọc tiếp bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 11-05-2018

16,121 lượt xem

Lựa chọn loại cá cảnh nuôi phù hợp phong thủy

Trước khi lựa chọn số lượng cá cảnh nuôi,  bạn đọc nên cân nhấc đến các loại cá nuôi phù hợp, vừa mang lại tính thấm mỹ cao đồng thời phù hợp với phong thủy trong gia chủ để đạt được nhiều điều may mắn.

Bên cạnh những loại cá cảnh nuôi thông thường thì gia chủ nên lựa chọn những loại cá cảnh mang tính phong thủy như cá huyết Anh Vũ - là loại cá mang sắc đỏ tươi như lửa, được mệnh danh là loài cá cảnh đứng đầu về phong thủy. Chúng có nguồn gốc từ Đài Loan và hợp với những người chơi cá mệnh hỏa.

Ngoài ra còn có những loài cá cảnh được mệnh danh là mang lại may mắn bởi màu sắc tuyệt đẹp như giống cá Rồng, cá Vàng, cá chép Việt/ Nhật cũng được coi là giống cá được người chơi cá cảnh lựa chọn và tham khảo.

Đối với gia chủ mong muốn thúc đẩy vận tài cũng nên tham khảo đến các giống cá như Cá đĩa  - chúng còn được gọi với một cái tên khác là cá ngũ sắc thần tiên hoặc cá La Hán , không chỉ được đánh giá là giống cá cảnh đẹp nhất, húng còn thúc đẩy tài vận cho gia chủ và đem lại sự thịnh vượng.

Hoặc người chơi cá cũng có thể lựa chọn thêm giống cá Đá, chúng là loài cá cảnh có tác dụng bổ sung ngũ hành rất hiệu quả.

Lựa chọn số lượng cá cảnh nuôi phù hợp với gia chủ

Tùy vào số lượng cá cảnh nuôi mà người chơi cá lựa chọn phù hợp với vận mệnh. Việc lựa chọn số lượng cá trong bể phù hợp, sẽ giúp vận hành tài lộc cho gia chủ cũng như giúp cá có thể phát triển tốt nhất.

Nên lựa chọn nuôi cá cảnh 1 và 6 đối với người thuộc hành Thủy. Số lượng cá cảnh nuôi từ 2 hoặc 7 cho gia chủ thuộc hành Hỏa, 3 và 8 thuộc Mộc, 4 và 9 cho Kim và sử dụng số 5 và 10 cho người thuộc hành Thổ.

Ngoài ra, với quy tắc trong phong thủy nuôi 4 hoặc 9 cá cảnh nhằm sử dụng mệnh Kim trong ngũ hành để cân bằng, việc quy tắc Kim sinh Thủy đối với nuôi cá cảnh sẽ làm cho sức mạnh Thủy tăng và được đánh giá cao về tài lộc, biểu tượng cho sự phát tài đối với người nuôi cá cảnh.

Ngoài ra, người xưa quan niệm nếu nuôi cá cảnh có tác dụng hưng thịnh thì nên nuôi, ngược lại gia chủ thấy vận suy thì nên bỏ. Đồng thời, đối với những người thiếu thủy thì được khuyên là nên nuôi cá cảnh, cũng như lựa chọn số lượng cá cảnh nuôi phù hợp để giúp gia tăng vận may trong nhà.

Đồng thời, việc sử dụng số lượng cá cảnh nuôi trong bể cá cảnh tại gia đình cũng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí đặt bể cá thủy sinh, hình dáng hồ cá phù hợp, lựa chọn màu sắc, số lượng cá nuôi, lựa chọn loại cá nuôi hợp phong thủy … do đó nếu gia chủ có ý định đặt bể cá cảnh tại nhà, cũng nên hết sức chú ý.

Với những kinh nghiệm về phong thủy cũng như những kinh nghiệm chọn giống cá, số lượng cá cảnh phù hợp. Hy vọng đã đem tới nhiều tham khảo tới bạn đọc. Hãy luôn lựa chọn số lượng cá cảnh nuôi phù hợp để gia tăng tài vận và giúp cá cảnh có môi trường sống luôn khỏe mạnh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,576,668

Đang online18