nội dung trang

Đặc điểm cây thủy sinh dương xỉ và cách chăm sóc

Cây dương xỉ có rất nhiều loại sau đây mình sẽ giới thiệu loại dương xỉ trồng thủy sinh trong nước được nhiều dân chơi thủy sinh ưa thích.

Ngày đăng: 10-08-2017

2,607 lượt xem

Vì đặc tính dễ sống và dễ thích nghi ở nhiều môi trường khác nhau nên cây dương xỉ ngày càng được trồng phổ biến trong các hồ thủy sinh và phát triển rộng rãi trong cộng đồng thủy sinh thế giới. 


 

Cây dương xỉ phát triển mạnh sẽ tạo thành bụi lớn
 
Môi trường tốt nhất để cây dương xỉ phát triển mạnh là môi trường nước cung cấp đầy đủ CO2 và ánh sáng kết hợp với dòng chảy nhẹ. Trồng cây dương xỉ trong hồ thủy sinh góp phần đem lại nhiều lợi ích cho một số loài cá cảnh như cá dĩa, cá vàng, Ali,…
 
Cây dương xỉ thường bố trí trung và hậu cảnh
 
Cây dương xỉ thường được trồng các vị trí trung cảnh và hậu cảnh sẽ tạo được hiệu ứng đẹp khi kết hợp với một số cây thủy sinh khác, trồng cây dương xỉ trên đá và lũa bằng cách buộc cây trên đá hoặc lũa bằng dây sao cho cây cố định và phát triển được sẽ tạo thêm sự sinh động cho hồ thủy sinh.
 
Cây dương xỉ nhân giống bằng cách chiết bụi nhỏ từ bụi lớn
 
Việc nhân giống cây dương xỉ cũng không quá khó, việc lựa chọn các phần rễ tốt và khỏe mạnh của cây dương xỉ để nhân giống sẽ tăng độ sống và phát triển cho cây mới. Cây dương xỉthuộc loại cây bóng râm , trong hồ thủy sinh nên bố trí tại các vị trí bóng râm bên cạnh các ngách đá hoặc lũa, không cần ánh sáng quá mạnh, chăm sóc và cắt tỉa cây khi lá bị vàng bệnh để cây phát triển tốt.
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha