nội dung trang

Cách nuôi cá betta cho người mới

Nhắc đến cá betta nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến một loài cá cảnh có vẻ đẹp lộng lẫy, với bộ vây chảy dài với cơ thể chúng rất nhiều màu sắc sặc sỡ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách nuôi cá betta cho người mới chơi.

Ngày đăng: 15-06-2018

1,960 lượt xem

Nuôi cá betta không quá khó bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để tìm hiểu về chúng là có thể nắm được cách nuôi cá betta.

Những điều cần lưu ý khi nuôi cá betta cho người mới chơi:

 

Cách thả cá vào bể nuôi: Cá betta cũng như các loài khác muốn thích nghi với môi trường sống mới đều cần phải có thời gian, đừng vội vàng thả cá vào bể ngay sau khi vừa mới mua về.

Bạn nên để cá trong một bể có nước mà bạn mua về cùng cá, tiếp đó cứ tầm 30 phút bạn đổ thêm 1 ít nước mới cứ như thế cho tới khi đầy ¾ bể cá là được. Tiếp theo bạn hút bớt đi một nửa bể cá và bơm tiếp nước mới vào, cứ thực tiện như thế tâm 2 đến 3 lần là ok.

 

Ý nghĩa của việc này chính là giúp cá không bị sốc môi trường nước mà chết, tập cho chúng quen dần với môi trường nước trong bể cá để chúng phát triển tốt hơn.

 

 

 

Bể nuôi cá betta: chúng là loài cá cảnh có kích thước vừa phải, chính vì thế mà bạn không nên chọn những bể cá quá to so với cá, càng không nên chọn bể quá nhỏ ảnh hưởng tới sự sống của cá.

Cần chiếu sáng bể cá nhiều tiếng đồng hồ từ 10 đến 14 giờ trên 1 ngày. Vì cá betta là loài rất cần đến ánh sáng.

 

Một mẹp nhỏ bạn nên lưu ý là nên trồng một ít cây thủy sinh trong bể vừa là để trang trí cho bể, bên cạnh đó còn là nơi ẩn nấp hay sinh sản của cá betta.

 

Cá betta ăn gì? Thức ăn của cá betta đa phần là dạng viên, cách nuôi cá betta phát triển nhanh là bạn cũng có thể cho chúng ăn tôm tươi băm thật nhuyễn. Trùn chỉ là một sự lựa chọn an toàn cho cá betta.

 

Lưu ý khi cho cá ăn mà còn thừa lại nhiều thức ăn thừa làm thành cặn ở trên bể thì bạn thường xuyên dọn dẹp vệ sinh cho bể. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm

 

 

Cách nuôi cá betta nhìn chung rất đơn giản, chi cần bạn nắm được 1 ít kiến thức đặc điểm của chúng là bạn có thể dễ dàng chăm sóc chúng mỗi ngày.

Hy vọng một vài thông tin cơ bản trên sẽ là hành trang cho bạn bắt tay vào chơi cá cảnh! Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã quan tâm tới bài viết này!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha