nội dung trang

CÁC CHI PHÍ ĐỂ THIẾT LẬP MỘT BỂ CÁ MINI ĐẦY ĐỦ

Bạn rất thích các loại bể cá mini để bàn, bể cá mini sáng tạo, bể cá phong thuỷ,… nhưng lại không biết dự trù kinh phí như thế nào để chuẩn bị cho một bể cá cảnh của riêng mình thật đẹp? Dưới đây sẽ là một số phần mà bạn sẽ phải chuẩn bị để thiết lập nên một “không gian dưới nước” dành cho riêng mình.

Ngày đăng: 10-09-2016

3,048 lượt xem

Chi phí cho bể cá

Đương nhiên đây sẽ là chi phí đầu tiên bạn sẽ phải bỏ ra. Bể cá mini có nhiều mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào kiểu dáng, chất liệu, kích cỡ,…  Tuy nhiên, loại bể cá mini để bàn loại nhỏ như thế này bao giờ cũng có giá rẻ hơn nhiều so với các loại cỡ trung và lớn. Hơn nữa, bạn cũng không phải tốn kém để lắp đặt các hệ thống lọc nước, tạo không khí hay giữ cho nước có nhiệt độ ổn định,… Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì giá cá sẽ không quá đắt đỏ. Như tại becamini.vn, chỉ với 280k là bạn đã có ngay một bể cá mini của riêng mình rồi!

bể cá mini để bàn

bể cá mini để bàn

Mua cá và thức ăn cho cá

Các loại bể với kích thước nhỏ để đặt bàn hoặc treo thường chỉ nuôi được các loại  cá nhỏ, cơ thể khoẻ mạnh, hiền lành và dễ sống. Bạn có thể chọn một số dòng như cá bảy màu, cá vàng,… thường được ưa chuộng khi nuôi trong bể cá mini. Thức ăn cho cá cũng đa dạng, bao gồm cả động vật, thực vật và thức ăn hỗn hợp. Tuy vậy, thức ăn hỗn hợp là loại được ưa chuộng hơn cả bởi sự tiện dụng của nó. Bạn lưu ý là chia làm nhiều bữa cho cá ăn, mỗi lần chỉ cho một chút để tránh việc cá bị trướng bụng mà chết.

 

Đồ trang trí

 

Bạn không thể tạo ra một bể cá mini mà thiếu đi các vật dụng trang trí, nó sẽ khiến cho bể cá của bạn đẹp mắt và rực rỡ hơn. Các loại đồ trang trí thường hay được sử dụng như đèn led, sỏi, gỗ, cây thuỷ sinh,… Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn loại vật dụng cần thiết và phù hợp với ý tưởng thiết kế của mình, tránh mua thừa hoặc nhiều quá mức cần thiết sẽ trở nên rối mắt.

bể cá mini để bàn

Bể cá mini có cây thủy sinh

Chúc bạn sẽ thiết lập được một bể cá mini phong thuỷ hay bể cá mini sáng tạo bắt mắt và ấn tượng với những lời khuyên từ becamini.vn nhé!

 

Xem thêm:

<<< Một số chú ý khi đặt bể cá mini tại bàn làm việc >>>

<<< Đem may mắn vào nhà nhờ bể cá mini phong thủy >>>

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha