nội dung trang

Các loại cá cảnh nước ngọt nhỏ

Nuôi cá cảnh là sở thích của rất nhiều người. Và hầu hết dân nuôi cá cảnh đều chọn cá nước ngọt vì nó dễ nuôi và nguồn nước cũng phổ biến hơn so với cá nước mặn hay cá nước lợ. Vậy thì bạn đã biết được các loại cá cảnh nước ngọt nhỏ có thể nuôi hay chưa?

Ngày đăng: 17-06-2018

2,906 lượt xem

Có thể bạn quan tâm :

>> Cách sơ cứu cá cảnh sắp chết 

>> Các loại cá cảnh hiền lành, dễ sống 

>> Nuôi cá cảnh không cần oxy nên chọn loại nào ?

 

 

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển thì con người lại càng có nhu cầu được giải trí và thực hiện những sở thích của mình. Trong đó, nuôi cá là thú vui chung của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại cá nào cũng có thể sống được trong môi trường nước ngọt - là môi trường nước phù hợp và dễ dàng để chúng ta nuôi trong nhà nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn cá cảnh nước ngọt nhỏ có thể nuôi.

Cá Bình Tích

Cá Bình Tích là một trong những loại cá được ưa chuộng nhất đối với những người mê nuôi cá cảnh. Bởi đây là loại cá có một vẻ đẹp lạ và hấp dẫn bởi thân hình bầu bĩnh vô cùng dễ thương. Đồng thời, đây cũng là loại cá dễ nuôi và sống được trong môi trường ít oxy.

 

cá cảnh nước ngọt nhỏ

 

Bình Tích có nhiều màu khác nhau và cũng dựa theo màu sắc để phân loại loài cá này: đen, trắng, vàng, và cả trân châu. Ngoài ra, cá Bình Tích có thể sinh sản tốt nếu như nuôi chúng trong môi trường thuận lợi.

Cá Phượng Hoàng Vàng

Như chính cái tên của nó, loài cá này có màu vàng rất đặc trưng - màu vàng rực. Ngay cả những cái vảy và đuôi của cá cũng mang màu vàng, nhưng óng ánh và mượt mà trông rất đẹp. Loài cá này khá nhỏ, chỉ từ 2,5 cm đến 3 cm. Và nó cũng được biết đến là loài hiền lành, sống theo bầy đàn.

 

cá cảnh nước ngọt nhỏ

Cá Ngựa Vằn Đen

Loài cá này có chiều dài từ 5 cm đến 7 cm và có thân hình mỏng, hơi dẹp. Cá Ngựa Vằn Đen có lưng màu ô-liu nâu, bụng trăng trắng. Cá này có ngoại hình rất bắt mắt, nhất là những con đực. Chúng có hông màu vàng kim và còn thêm 4 vạch dọc màu lam đậm trải theo chiều dài cơ thể.

Cá Bảy Màu

Cá Bảy Màu hẳn là loài cá được nhiều người ưa chuộng nhất và nó xuất hiện hầu hết trong hồ cá của những gia đình nuôi cá cảnh.

 

Đây là loài cá khá lành tính, rất thích hòa bình. Người ta thích cá này một phần do nó đẻ được nhiều và có thể đẻ trong cả bể nước ngọt  lẫn nước mặn.

 

cá cảnh nước ngọt nhỏ

 

Trên đây là một số gợi ý về cá cảnh nước ngọt nhỏ mà bạn có thể nuôi trong hồ cá của mình. Những chú cá bé bé xinh xinh sẽ làm tô điểm cho hồ cá nhà bạn trở nên đáng yêu và vui nhộn hơn khi chúng cứ liên tục bơi theo bầy đàn. Chúc cho những chú cá nhà bạn sẽ luôn khỏe mạnh.

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Vũ Đình thắng (09-12-2018) Trả lời
    Cho tôi hỏi cá phượng hoàng vàng Bao nhiêu tiền một đôi vậy cá này có dễ nuôi ko nếu dễ nuôi và giá tầm 7k đến 10k một đôi thì Cho tôi mua tầm 15 đôi