Bí quyết nuôi cá dĩa nhanh lớn

Đối với những người có thú vui nuôi cá cảnh, cá dĩa được coi như vua của hồ cá bởi hình dáng đặc sắc cũng như sự đẹp mắt của nó. Tuy nhiên tốc độ sinh trưởng của cá dĩa cũng như sự phát triển của chúng cần được chú ý và thực hiện theo quy trình đúng nhất có thể. Vậy đâu là bí quyết nuôi cá dĩa nhanh lớn?

Ngày đăng: 01-05-2018

5,788 lượt xem

 

Có thể bạn quan tâm :

>> Đôi nét về cá Dĩa

>> Các bệnh thường gặp và cách trị bệnh cho cá DĨA

>> Đặc điểm và Cách chăm sóc cá Dĩa

 

Cá Dĩa – Nhất Đại Mỹ Ngư

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, quê hương của nhiều loại cá cảnh nổi tiếng, cá dĩa có hình dáng độc đáo đúng như tên gọi. Chúng có hình dạng tròn như chiếc đĩa, mang và miệng nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau rất thu hút, khiến cho những ai đã nhìn và theo dõi chúng đều cảm thấy vui mắt và thu hút. Chúng ta có thể phân biệt chúng dựa trên màu sắc và hoa văn trên cơ thể. Tốc độ sinh trưởng của chúng rất chậm và chúng khá nhạy cảm nên việc nuôi dưỡng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và quy trình nghiêm ngặt.

 
nuôi cá dĩa nhanh lớn
 
Bí quyết nuôi cá dĩa nhanh lớn
 

Bí quyết nuôi cá dĩa nhanh lớn

Để nuôi cá dĩa nhanh lớn và giữ chúng luôn xinh đẹp trong hồ cá, bạn có thể tham khảo bí quyết dưới đây:

 

- Lưu ý khi chọn mua cá: Muốn nuôi cá dĩa ít bị chết, nhanh lớn, trước khi mua bạn cần chọn những con nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Quan sát và nên chọn những con có những biểu hiện như: Thích bơi ở giữa bể, phong thái bơi chậm rãi, thân mình dầy, không nổi nhiều sọc, mầu không bị sẫm đen, hình dáng tròn, vây trên dưới phát triển đều đều cả 2 phía. Thử phản xạ của cá bằng cách cho ăn thử mồi, những chú cá khỏe mạnh chắc chắn không phải là những con biếng ăn hay là ngậm mồi trong miệng rồi lại phun cả ra ngoài. Hãy chọn những con háu ăn nhé!

nuôi cá dĩa nhanh lớn
 
Lưu ý khi chọn mua cá dĩa
 
 
- Nước: Đối với bất cứ loài thủy sinh nào, điều kiện sinh sống nhất là nước cần được coi trọng và kiểm soát nghiêm ngặt. Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia, cá dĩa tự tiết ra hooc – môn để làm chậm sự tăng trưởng của mình cũng như nồng độ nitrate cao có trong nước cũng ảnh hưởng đến kích thước của loại cá này. Vì thế mà bạn nên thay khoảng 50 – 100% lượng nước trong hồ và khoảng 2 – 3 lần trong ngày.
 
- Độ pH và độ cứng của nước: Tốc độ phát triển của cá dĩa cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ pH và độ cứng của nước. Nuôi cá dĩa nhanh lớn sẽ dễ hơn khi độ cứng của nước nằm trong khoảng 3 – 15 dH, độ kiềm là 8kH và pH đạt khoảng 7 khi ở điều kiện thưởng hoặc 5.5 – 6.5 nếu cá đang ở giai đoạn sinh sản.
 
- Sục khí: Thiếu oxi cũng là nguyên nhân khiến cá dĩa phát triển chậm. Sử dụng sục khí để cung cấp khí vào hồ cho cá, sau vài tháng là bạn có thể thấy được sự phát triển rõ rệt của chúng.
 
- Ánh sáng và nhiệt độ: Ngoài điều kiện nước sạch, người nuôi cá dĩa còn phải quan tâm đến nhiệt độ. Nhiệt độ thích hợp đối với loại cá này là từ 30 – 32 độ. Nhất là vào mùa đông, nhiệt độ có nước có thể khiến cá bị sốc và bị bệnh.
 
-Cho ăn: Không phải cứ nhiều là tốt như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn nên chia thời gian và số lần cho cá ăn trong ngày trải đều theo các buổi. Nếu siêng hơn, bạn có thể cho cá ăn lần thứ 4 vào ban đêm. Thức ăn của cá dĩa không chỉ có toàn thịt. Là một loài ăn tạp, nên bạn cần bổ sung thêm thực vật cho cá bằng cách sử dụng các loại thức ăn kết hợp cả động và thực vật, điều này vừa giúp bạn nuôi cá dĩa nhanh lớn vừa làm giảm chi phí về thức ăn cho loài cá này.
 
nuôi cá dĩa nhanh lớn
 
Nuôi cá dĩa thế nào cho nhanh lớn?
 
- Nuôi dưỡng: Bạn nên tách những con cá dĩa nhỏ hơn để nuôi riêng, vừa đảm bảo thức ăn cho chúng vừa khiến cá nhanh lớn và phát triển tốt hơn.
 
 
 

Những ai mới chơi cá cảnh nếu chọn nuôi cá dĩa cần phải tìm hiểu thật kĩ để nuôi cá ít bị chết. Hy vọng những bí quyết nuôi cá dĩa nhanh lớn phía trên sẽ giúp ít cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.  

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,671,885

Đang online18