nội dung trang

Cá cảnh nước ngọt dễ nuôi

Những loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi là giải pháp an toàn cho những ai mới tập nuôi cá cảnh. Bởi những đặc điểm dễ nuôi dễ chăm sóc lại thích ứng nhanh với môi trường. Các loại cá cảnh nước ngọt cũng khá đa dạng có rất nhiều loại đầy đủ màu sắc và giống cá.

Ngày đăng: 03-05-2018

859 lượt xem

Cùng điểm qua một số các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi sau đây:

Cá vàng: Chắc chắn khi mới tập nuôi cá thì bạn đã nhận được rất nhiều lời khuyên từ bạn bè có kinh nghiệm đó chính là nuôi cá vàng, là loại cá ba đuôi được thuần giống từ loài cá giếc phổ, nó có kích thước khá nhỏ, màu sắc cũng rất đa dạng từ vàng trắng, vàng đen và còn có cả màu đỏ… Chủng loại của nó cũng rất phong phú và đa dạng, giá thành cũng rất bình dân ai cũng có thể mua được chỉ từ 20-40 nghìn là đã có cá vàng đẹp để chăm sóc.

cá cảnh nước ngọt

Cá sặc gấm: Loài cá này có màu sắc cực kì sặc sỡ và nổi bật nhất là trong thời gian chúng giao phối để sinh sản, ưu điểm của loài cá này khi chọn để tập nuôi đó chính là chúng có thể sống trong môi trường nghèo nàn oxi. Gía lại có tầm 10 nghìn 1 con nên anh em nuôi mấy cũng cứ là ok.

Cá bảy màu: Tuy có kích thước nhỏ bé những chúng lại đa dạng về màu sắc vào hạng bậc nhất. Cá bảy màu tầm trung có giá khả rẻ nên trong bể cá cảnh bao giờ cũng có vài ba con bơi lượn.

Cá ngựa vằn: Chỉ nghe tên thôi là đã biết màu sắc nó thế nào rồi dúng không, không chỉ có màu sắc sọc đen nguyên thủy nay lại có rất nhiều các chú có màu sọc vàng, sọc xanh, sọc đỏ…

cá cảnh nước ngọt

Cá cánh bướm: Cái tên nói lên tất cả, hình dạng của cá i như cánh bướm, màu sắc sinh động lại rất nhanh nhẹn nhìn rất vui mắt.

Cá phượng hoàng: Độ đẹp của cá này thì nhiều anh em trong giới đã biết đến, là cá có màu sắc rất đa dạng và nổi bật, trông chúng rất đẹp với cái đuôi dài ngoe nguẩy.

Cá lau kiếng: Đây được ví như “cô lao công” chi bể cá của bạn, chúng ăn rêu bám trên thành bể cá làm cho bể cá sạch sẽ hơn. Đặc biệt chúng lại rất dễ chăm sóc có sức sống cực kì khỏe.

cá cảnh nước ngọt

Ngoài những loài cá trên bạn có thể tham khảo tại đây để tìm hiểu thêm một số loài các nước ngọt dễ nuôi khác  hy vọng bạn sẽ tìm ra được loại cá nuôi thích hợp cho mình.

Chơi cá cảnh đúng ra mà nói là cả một nghệ thuật và những người chơi cá là những nghệ sĩ thực thụ. Thật không phải đơn giản để chăm sóc được những chú cá cảnh rất “tiểu thư”, nhìn có vẻ nhỏ nhẹ dễ nuôi nhưng lại nuôi không dễ một chút nào! Chúc các bạn sẽ những nghệ sĩ chơi cá cừ khôi nhé!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha