nội dung trang

Trồng cỏ Ngưu Mao Chiên thủy sinh ( lùn xòe )

Ngưu mao chiên là loại cây thủy sinh tiền cảnh đẹp và tương đối dễ trồng phát triển theo bề ngang ít mọc vương cao. Loài cây này được sử dụng để tạo bố cục của các nghệ sỹ lớn bởi hình dáng đặc trưng tự nhiên của nó! Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách để tạo nên một thảm Ngưu mao chiên đẹp.

Ngày đăng: 26-09-2017

4,040 lượt xem

Cây thủy sinh Ngưu mao chiên lùn xòe – Eleocharis mini là loại cỏ lưỡng cư (sống được ở môi trường bán cạn lẫn ngập nước hoàn toàn). Trong điều kiện thích hợp và được chăm sóc tốt, cây thủy sinh Ngưu mao chiên sẽ tạo thành 1 thảm cỏ xanh mướt rất đẹp mắt. Chúng ta nên cắt tỉa cây thường xuyên để loại bỏ lá già và kích thích nhảy cây con.

Khác với 1 số loại ngưu mao chiên các bạn thường thấy ở các tiệm bán cá cảnh, đây là giống Ngưu mao chiên lùn xòe nhập từ Singapore và đã được các anh em chơi thủy sinh lâu năm nhân giống rộng rãi và chia sẻ với nhau.

cây cỏ ngưu mao chiên

Ngưu mao chiên là loại cây ưa sáng nên để chúng dưới ánh sáng trực tiếp của đèn

CO2 khuyên dùng là 2-3g/1s

Bên cạnh đó thì ngưu mao chiên trong quá trình mới vừa set up bề thì cây rất dễ bị dính rêu hại nhất là rêu tóc do lúc mới set up bể lượng chất dinh dưỡng trong cây rất nhiều.

Lúc này bạn nên thả các loài thiên địch như cá mún hay tép mồi vào để nó tiêu diệt hoặc dùng twinstar cũng là một giải pháp thay thế khá hiệu quả! Hạn chế sử dụng các loại thuốc diệt rêu hại để tránh gặp phải rắc rối sau này!

cây cỏ ngưu mao chiên

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha