nội dung trang

Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Bảo Liên Đăng

Sinhvatcanh xin giới thiệu đến các bạn Cá Bảo Liên Đăng – Notropis chrosomus là loài cá cảnh nước ngọt có nguồn gốc từ hệ thống sông Mobile River, nơi chúng được tìm thấy ở các con suối nhỏ gần sông ở khu vực Alabama, Coosa và Black Warrior. Hiện nay loài cá này đã xuất hiện ở một số dòng sông ở Tennessee và trở nên cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực bể thủy sinh hoặc hồ cá.

Ngày đăng: 05-07-2018

1,060 lượt xem

Nguồn gốc của cá bảo liên đăng là ở hệ thống sông Mobile River, thường tìm thấy ở các con suối nhỏ gần sông ở khu vực Alabama, Coosa và Black Warrior. Hiện nay chúng cũng đã xuất hiện ở một số dòng sông ở Tennessee và trở nên cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực bể thủy sinh hoặc hồ cá.

Độ khó: Khá dễ nuôi

Kích thước: Từ 5 – 8cm

pH: 6.0 – 8.5

Nhiệt độ lý tưởng: 15 – 26 độ C

Đề xuất thả tỷ lệ đực cái: 1 đực 1 cái

Độ hiếm: Rất hiếm

Chế độ ăn: Thức ăn lá, trùn chỉ ...

Tuổi đời: 2 – 5 năm

Nguồn gốc: Bắc Mỹ

cá bảo liên đăng

cá bảo liên đăng

 

 Cá Bảo Liên Đăng có kích thước từ 5 – 8cm. Nhìn bằng mắt thường ta có thể thấy toàn thân cá phủ một lớp nhũ đa sắc từ tím, hồng, vàng, cam, đỏ, … xen lẫn các dải bạc, đen nhìn rất đẹp khi có đèn chiếu vào. Nền của vây màu đỏ. Cá đực khi trưởng thành đổi màu liên tục và trở nên cực kỳ rực rỡ. Các vây có thể chuyển sang màu xanh, đầu chuyển sang màu tím và mũi chuyển sang màu đỏ.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha