Tại sao nên đặt bể cá trong phòng làm việc

Bể cá thuộc tính Thủy nên có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể làm mạnh thêm luồng khí cát hoặc thậm chí cả khí hung ở hướng đó. Tuy nhiên, việc đặt bể cá trong phòng làm việc cần có những lưu ý nhất định.

Ngày đăng: 19-01-2018

6,393 lượt xem

Bể cá thông thường sẽ được gia chủ đặt ở phòng khách trong nhà, tuy nhiên có nhiều người có sở thích chơi cá cảnh nên có nhu cầu đặt bể cá trong phòng làm việc. Việc nên đặt bể cá trong phòng làm việc hay không và đặt bể có kích thước bao nhiêu là thắc mắc của không ít người thích cá cảnh.

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất khi đặt bể cá cảnh trong phòng làm việc là phải đặt đúng phương vị của thủy. Khi đặt ở vị trí này, bể cá có thể kích hoạt nhiều may mắn và tài lộc cho văn phòng. Vì vậy, khi bạn chọn được vị trí, hướng ngồi hợp phong thủy, sẽ không có gì phải lo ngại về tác động tiêu cực nếu chọn bể cá có kích thước vừa.

bể cá cảnh để phòng làm việc

Không nên đặt bể cá quá to trong phòng làm việc gây mất tập trung đến công việc, phòng làm việc còn là nơi để tiếp khách nên cần sự tập trung, tránh phân tán sự chú ý của khách đến giao dịch. Nên để bể cá loại nhỏ hoặc bể cá mini, khi cần sự thư giãn thì có thể ngắm nhìn.

Tuy nhiên, vì bể cá thuộc tính Thủy nên gia chủ nếu muốn đặt bể cần xem xét lại mệnh của mình có khắc với mệnh Thủy hay không. Người mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên đặt bể cá trong phòng làm việc hay ở nhà.

Nhiều người cầu kì thích trang trí bể cá thì nên lựa những màu sắc hợp với tuổi của mình, đảm bảo được 5 yếu tố ngũ hành (kim – mộc – thủy – hỏa – thổ).Tuyệt đối tránh những màu sắc khắc mệnh, sẽ khiến bạn hao tốn tiền của và dễ thất thoát khi làm ăn.

bể cá cảnh để tại phòng làm việc

Nên chọn những loại cá cảnh dễ nuôi, hình thù đơn giản như cá vàng, hoặc cầu kì hơn, bạn có thể nuôi những loại quý hiếm như: Long Thổ Châu, Huyết Anh Vũ, cá Rồng, cá La Hán… giúp kích thích sự phát triển của tiền tài, danh vọng.

Không nên chọn những loại cá có kích thước lớn hoặc quái dị, gây ảnh hưởng đến tâm lí cũng như sự quan tâm của khách đến giao dịch.

Theo phong thủy, vị trí phía sau bàn làm việc rất quan trọng, cần phải giữ được yên tĩnh để tích tụ năng lượng, vì thế đây là vị trí tối kỵ, không được đặt bể cá. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không để bị các góc nhọn đâm vào phía lưng khi ngồi làm việc.

đặt bể cá cảnh tại phòng làm việc

Vệ sinh bể cá sạch sẽ cũng là việc nên làm, hãy thường xuyên thay nguồn nước và vệ sinh các loại cây thủy sinh, đồ trang trí thật sạch sẽ rồi mới đưa vào bể. Để cá trong bể khỏe mạnh, bạn cũng cần chú ý đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cá.

Không nên đặt bể cá ở vị trí giữa cửa ra vào, ngăn cản luồng sinh khí vào phòng, đồng thời gây cản trở việc đi lại. Bể cá nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng.

Tuyệt đối tránh đặt tượng của thần Tài hai ba ông tam đa Phúc – Lộc - Thọ phía trên bể cá cảnh. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí này sẽ phạm phải cách cục “chính thần hạ thuỷ”, khiến gia chủ làm ăn thất bại, khuynh gia bại sản.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,859,216

Đang online20