nội dung trang

Cây Ngọc Ngân Cảnh Thích Hợp Để Bàn Làm Việc

Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây valentine. Cây mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần. Cây được tin là đem lại may mắn, niềm tin, là quà tặng dành cho tình yêu. Để cây ngọc ngân luôn đẹp, bạn cần chú ý các yếu tố sau.

Ngày đăng: 17-08-2017

897 lượt xem

 
Cây ngọc ngân trang trí nội thất văn phòng
 
 
Ánh sáng:Cung cấp đủ ánh sáng cho cây ngọc ngân nhưng không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, và các nguồn nhiệt như lò sưởi… Đây là loài cây chịu nắng tốt nhất trong các loài cây lá màu. Nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra lá chuyển sang màu vàng và khô.
 
Nhiệt độ: Cây ngọc ngân chịu nhiệt độ từ 20°C đến 30°C. Có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi nhiệt độ xuống đến 12oC nhưng sẽ xảy ra hiện tượng rụng lá và lâu dài sẽ giết chết cây. Nói chung khả năng chịu lạnh kém khi biên độ nhiệt vượt qua ngưỡng dưới 20 độ . Nhiệt độ dưới 5 độ có thể cây chết.
 
Nước: Không bao giờ được tưới nước đá. Thường xuyên tưới nước vào mùa hè. Trong môi trường khô, đặc biệt dễ bị bay hơi nước, vì vậy bạn cần tưới nước 2 ngày 1 lần (đối với cây trồng trong đất). Nên tưới cả lá cây giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp.
 
Đối với cây Ngọc Ngân trồng trong nước cần chú ý thay nước 5 ngày 1 lần hoặc khi cây có biểu hiện thối lá, mùi nước nồng nặc thì cần phải thay nước ngay. Mực nước không được ngập quá rễ cây.
 
 
Cây ngọc ngân thủy sinh để bàn
 
 
Đất trồng: Đất trồng cây phải giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí giữ ẩm tốt và cần một độ pH có tính axit nhẹ (5,0-6,5). Đất trồng cây ngọc ngân phải chủ động được nguồn nguyên liệu. Đất được tổng hợp từ sơ dừa, mùn cưa, dạ lúa ủ lâu ngày được trộn với đất phù xa. Nguồn đất này giúp cây phát triển rất tốt và bền vững.
 
 
cây ngọc ngân để bàn
 
Độ ẩm: Độ ẩm tương đối phải được giữ cao vì vậy bạn nên phun lá thường xuyên.
 
Bón phân: Từ tháng 6 đến tháng 10 tùy từng chất đất, tốt nhất nên phân bón vô cơ hòa tan 2 tuần/ lần. Nếu không có nhiều thời gian thì ít nhất cũng phải bón phân 1 tháng/ lần. Bón phân thường xuyên cũng là việc nên làm. Khi những chiếc lá vàng xuất hiện thường là một dấu hiệu của vấn đề chẳng hạn như thiếu chất dinh dưỡng trong đất.
 
Sâu bệnh gây hại: Cây Ngọc ngân thường bị tấn công bởi ve nhện, badnaviruses, rệp, nấm. Có thể phòng trị các loài gây hại này bằng thuốc bảo vệ thực vật thông thường.
 
Nhân giống: có thể nhân giống dễ dàng bằng ngọn cây ngọc ngân. Đối với một ngọn cây được chọn nhân giống, khi cắt cần thì ngọn cây cần mang theo 3-5 lá. Rễ sẽ nhanh chóng phát triển trong điều kiện đầy đủ đất, nước,ánh sáng. Cách nhân giống này đảm bảo tỉ lệ thành công rất cao. Nếu trồng trong nước (hoàn toàn không có đất) thì cũng đạt kết quả tương tự nhưng cần chú ý đến nhiệt độ nước khoảng 24 độ. Tránh ánh sáng trực tiếp và duy trì độ ẩm tương đối. Sau 4 đến 6 tuần, ngọc ngân sẽ phát triễn bình thường.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha