nội dung trang

Tại sao cá betta bỏ ăn

Việc tìm hiểu về loại cá cảnh bạn đang nuôi và những biểu hiện tự nhiên giúp bạn có nhiều phát hiện ra những dấu hiệu bệnh sớm của cá betta, với dấu hiệu cá betta bỏ ăn là dấu hiệu bạn cần cẩn trọng.

Ngày đăng: 21-01-2018

2,812 lượt xem

Cá betta bỏ ăn có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau hoặc có thể do bạn thay đổi đột ngột thời gian cho ăn của cá, cá có thể ngừng ăn hoàn toàn khi mắc bệnh hoặc cũng có thể tự nhiên cá ăn nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường hay chỉ ăn một loại thức ăn nhất định.

tại sao cá betta bỏ ăn
 

Cá betta bị bệnh có thể nuốt miếng ăn vào miệng rồi nhả ra ngay, một nguyên nhân nữa dẫn tới việc cá bỏ an đó có thể cá bị táo bón, bệnh này thường gây trương bụng cá và làm cá chết vì thế cần chú ý đến chất lượng thức ăn trước khi cho cá ăn và tránh thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ.

 

tại sao cá betta bỏ ăn

Hãy quan sát cá betta mỗi ngày không chỉ là cách thư giãn mà giúp bạn kiểm tra những thay đổi hình dáng của cá như rách vây, đuôi, các vết rách,... khi thất cá sưng bụng cũng có thể là điều tốt nếu như đó là cá cái mang trứng hoặc có chửa nhưng cũng có thể đó là bệnh táo bón hoặc bị nhiễm ký sinh trùng và nhiễm trùng do vi khuẩn.

tại sao cá betta bỏ ăn
 

Cá betta bỏ ăn sẽ gây hậu quả rất lớn, có thể dẫn tới việc cá chết vì thế tùy vào từng nguyên nhân và bệnh cá bỏ ăn để bạn có thể tìm hiểu phương pháp tốt nhất cho những chú cá của mình một cách hiệu quả nhất.

Nếu cá bỏ ăn do nhiễm ký sinh trùng hoặc vi khuẩn bạn nên tách riêng cá để chữa khỏi sau đó mới bỏ chung vào bể nuôi để tránh lây bệnh cho cá khác, trong trường hợp cá của bạn bỏ ăn do rách vây, rách đuôi bạn cần chú ý tách chúng ra để những chú cá dữ không tấn công chúng, nếu bỏ nguyên như vậy cá của bạn có thể bị chết.

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho những chú cá betta con của bạn để có được một bể cá betta đẹp và khỏe mạnh nhé.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha