nội dung trang

Kinh Nghiệm chăm Sóc Cây Kim Phát Tài Dành Cho Người Mới

Cây kim phát tài là một trong những cây cảnh phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Vì nó được đánh giá cao về ý nghĩa phong thủy cũng như vẻ đẹp cảnh quan mà nó mang lại cho không gian bày trí nội thất.

Ngày đăng: 11-08-2017

5,051 lượt xem

Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền, mọc thành từng bụi, có lá kép đối xứng, thân cây thẳng, lá mọc sang hai bên, thân mọng nước và có sức sống lâu bền.

Cách chăm sóc cây kim phát tài

Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền

Người ta thường trồng cây kim phát tài ở chậu với nhiều kích thước khác nhau. Nếu diện tích phòng lớn chúng ta có thể lựa chọn những chậu có kích thước lớn hơn. Nếu cây còn nhỏ chúng ta có thể ghép nhiều cây lại để cây có thể phù hợp với kích thước của chậu. Tùy theo sở thích của từng người mà người ta lựa chọn chậu theo màu sắc và kích thước. Tuy nhiên những chậu có miệng rộng vẫn là những chậu phù hợp với cây cảnh phong thủy này hơn cả.

Cây kim phát tài thường được đặt trong phòng hoặc những nơi có ánh sáng tự nhiên, góc cầu thang, cạnh cửa sổ, cửa kính hay trong các phòng khách thu nhỏ. Cây cảnh kim phát tài có tác dụng làm mát không khí, có khả năng lọc hút những chất bụi độc hại, nhất là những chất gây hiệu ứng nhà kính.

Cách chăm sóc cây kim phát tài

Cây kim phát tài có khả năng làm mát không khí

Để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt thì chúng ta phải biết cách chăm sóc cây sao cho đúng. Đối với lượng nước tưới cho cây thì chúng ta nên để ý đến khi nào gốc cây khô, hoặc rất khô chúng ta mới tưới nước. Hàng ngày chúng ta có thể đổ bã chè, bã cà phê vào để gốc cây có thể ẩm thưởng xuyên.

Cây kim phát tài có thể đặt trong nhà, trong phòng là những nơi có ít ánh sáng. Tuy nhiên chúng ta cũng cần chú ý nên cho cây ra hứng ánh nắng mặt trời, khoảng một tuần/ một tháng để cây có thể hấp thụ ánh sáng tổng hợp diệp lục cho lá và thân để cây luôn có màu xanh tươi tốt. Nếu để trong bóng tối quá lâu cây sẽ bị vàng lá, rụng lá và thậm chí có thể chết.

Cách chăm sóc cây kim phát tài

Nên cung cấp đủ ánh sáng cho cây kim phát tài

Người ta trồng nhiều cây kim phát tài ở trong nhà, trong không gian sống của mình vì họ có niềm tin rằng cây kim phát tài mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà, cơ quan.

Vậy hãy mua một cây kim phát tài để đặt ở văn phòng, gia đình để dinh về thêm nhiều tài lộc nhé!

Lương Trang

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha