nội dung trang

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá 7 màu nên nuôi chung với cá gì?

Chia sẻ kinh nghiệm cá 7 màu nên nuôi chung với cá gì ? Cá 7 màu là loài cá khá phổ biến trong giới chơi cá cảnh, có nhiều người thắc mắc răng cá 7 màu nên nuôi chung với cà gì để chúng hòa thuận và phát triển khỏe mạnh. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một số loài cá nuôi chung với cá 7 màu.

Ngày đăng: 26-05-2018

5,049 lượt xem

Cá 7 màu là loài cá khá mẫn cảm với môi trường, chúng cực kì nhạy cảm. Chính vì vậy mà nhiều người thiếu kinh nghiệm nuôi cá cảnh khi nuôi cá này đều không hiểu được lý do vì sao mà chúng cứ lặng lẽ qua đời.

 

Các bạn cũng biết rằng khi nuôi cá cảnh để chọn được những loài cá để nuôi chung được với nhau rất khó, có thể chúng sẽ không hoàn thuận với nhau. Thức ăn của những loài này khác nhau nên khi cho ăn sẽ khó khăn hơn…

cá 7 màu nuôi chung cá gì

 

Đôi điều bạn nên biết về thức ăn cho cá 7 màu

 

Chùng là loài ăn tạp nên cho chúng ăn thức ăn hỗn hợp là thức ăn lý tưởng nhất. Tuyệt đối không nên dùng các thức ăn đã bị quá hạn sử dụng và bị hỏng. Chúng cũng giống như chúng ta, thức ăn hư hòng sẽ gây hại đến cơ thể vô cùng.

 

Cá 7 màu là loài cảnh thường xuyên bị shock tâm lý do rất nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do xung đột giữa các con cá trong cùng một bể. “Cá lớn nuốt cá bé”, trang giành thức ăn, giành con cái…

 

Bạn nên tránh không nên nuôi chung cá 7 màu với các con cá lớ có tính tình hung dữ, như thế bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cá 7 màu cứ bị chết dần chết mòn hết.

 

Cá 7 màu nên nuôi chung cá gì, nên nuôi cá 7 màu chung với những loài cá cảnh dễ bơi theo đàn trong hồ thủy sinh như:

Cá tetra

Cá neon xanh

Cá hồng nhung

Cá tim đỏ

 

 

 

+ Cá neon hoàng đế

+ Cá tứ vân xanh

 

 

Cá 7 màu là loài cá có vẻ bề ngoài rất đẹp, chúng rất nổi bật và nhanh nhẹn trong bể cá cảnh. Ngoài ra chúng cũng là một loài cá rất hợp phong thủy cho những ai muốn nuôi cá cảnh theo phong thủy.

 

Có một bể cá trong nhà dù to hay nhỏ nhưng có thể tự tay nuôi những loài cá mình thích, khi có thời gian rảnh thì ngắm nhìn chúng bơi lội trong bể. Đây được xem như một liệu pháp giúp giảm bớt căng thẳng mệt mỏi rất hiệu quả.

 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp được cho bạn một số kiến thức về cá 7 màu. Chúc các bạn sẽ nuôi được nhiều loài cá cảnh xinh đẹp và khỏe mạnh!

Cám ơn các bạn đã quan tâm tới bài chia sẻ này!

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Yasuo (20-08-2018) Trả lời
    Ghi cho dài vào rồi nội dung chính có tí tẹo mà còn thiếu sót nhiều loài cá nữa. Người viết cần rút kinh nghiệm