nội dung trang

Các loại vật liệu lọc dùng cho hồ cá

Để hồ cá luôn được sạch sẽ, không chứa cặn bã, chất bẩn và điều hòa không khí, tạo môi trường sống cũng như phát triển cho cá thì việc sử dụng vật liệu lọc là điều cần thiết. Vậy có những loại vật liệu lọc dùng cho hồ cá nào phổ biến? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau.

Ngày đăng: 01-05-2018

1,471 lượt xem

 

Có thể bạn quan tâm :

>> Tính năng của bộ lọc bể cá chi tiết hơn những gì bạn tưởng tượng

>> Lọc thác sobo 303H

>Những loại lọc nước cơ bản dành cho Hồ Thủy Sinh

 

Bùi nhùi - Vật liệu lọc tối ưu cho hồ cá

J-Mat hay còn gọi là bùi nhùi, thường được dùng để lọc nước và tăng khả năng thoát nước cho hồ cá. Đây là một trong những vật liệu lọc dùng cho hồ cá tốt nhất, được nhiều người áp dụng nhờ đặc điểm dễ sử dụng và tái sử dụng được nhiều lần. Bạn có thể cắt bùi nhùi theo kích thước mà mình mong muốn để phù hợp với không gian của hồ cá và chúng được sắp xếp ở phần dưới của ngăn lọc.

các loại vật liệu lọc

Vật liệu lọc dùng cho hồ cá – Bông lọc

Bông lọc (Bông gòn) có khả năng lọc hết các chất cặn bẩn như thức ăn thừa, phân của cá thải ra. Bông thường được đặt ở ngăn đầu tiên của hệ thống lọc và đặt thành nhiều lớp bông để tăng hiệu quả. Tuy nhiên, bông lọc rất dễ dơ và hay tắc nghẽn, cần phải vệ sinh thường xuyên.

các loại vật liệu lọc

Dùng nham thạch để lọc hồ cá

Sử dụng nham thạch làm vật liệu lọc dùng cho hồ cá sẽ tạo ra môi trường sinh sống, phát triển cho các vi sinh vật để chúng phân hủy chất hữu cơ, giúp cho hồ cá của bạn luôn được sạch sẽ thông qua các lỗ li ti. Nham thạch có giá thành rẻ, độ bền cao, dùng được nhiều lần và được sắp xếp ở ngăn thứ hai, thứ ba để làm vật liệu lọc cơ học và lọc vi sinh.

Sứ lọc

Một vật liệu lọc mà bạn không thể bỏ qua đó chính là sứ lọc, chúng được dùng rất phổ biến nhờ tích hợp nhiều công dụng như tăng cường trao đổi chất, loại bỏ kim loại nặng trong nước, phân giải chất hữu cơ và làm biến mất các chất độc hại. Ngoài ra, sứ lọc còn bổ sung vi lượng, khoáng chất thiết yếu cho hồ cá cùng khả năng kìm hãm sự phát triển của tảo,…

Gốm lọc

Để tạo ra gốm lọc, người ta phải nung gốm với nhiệt độ 1300 độ C trong suốt 60 tiếng, tạo ra vật liệu có cấu trúc rất xốp, bề mặt lớn, tạo điều kiện cho khối lượng vi khuẩn vi sinh cư trú. Nhờ đó mà các lỗ của bộ máy lọc cơ khí cũng được hoàn thiện và đẩy lùi cặn bẩn, chất rắn hữu cơ cực kì nhanh chóng. Gốm lọc thường được xếp ở dưới nham thạch, bông lọc nhằm tăng hiệu quả thoát nước cho hồ cá.

Dùng san hô vụn để lọc hồ cá của bạn

San hô vụn là loại vật liệu lọc dùng cho hồ cá có chức năng tương tự như nham thạch và gốm lọc. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng tăng độ pH cho nước, nên người dùng cần lưu ý khi sử dụng. San hô vụn thường được sử dụng trong bể cá nước mặn hoặc bể cá nhà hàng.

Để hồ cá được sạch sẽ, dùng quả lọc Bio Ball

Quả lọc Bio Ball dùng để làm nơi cho vi sinh vật có chỗ bám vào, đồng thời tăng khả năng hòa tan oxy vào trong nước. Vật liệu này thường được đặt ở ngay ngăn thoát nước cuối cùng để lọc nhớt cùng các chất cặn bã.

các loại vật liệulocj

 

Ngoài ra, hạt Kaldnes, than hoạt tính, đá lọc asen cũng được sử dụng làm vật liệu lọc dùng cho hồ cá. Mỗi vật liệu có những đặc điểm và công dụng riêng, thích hợp với từng loại hồ cá của người chơi. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích và tìm kiếm được sự lựa chọn phù hợp với mình.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha