nội dung trang

Chuẩn bị dụng cụ ép cá Betta

Cá Betta là một trong những loại cá rất được yêu thích bởi vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt, được nhiều người lựa chọn cho bể cá của mình. Và nhu cầu lai tạo những chú cá Betta đẹp mắt, có sức đấu dẻo dai ngày càng tăng cao hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng chúng tôi ép cá Betta đúng cách, hiệu quả và thỏa mãn đam mê của mình.

Ngày đăng: 02-06-2018

1,933 lượt xem

Có thể bạn quan tâm :

>> Bất ngờ thấy cá cảnh đẻ ta nên làm gì?

>> Cá betta có giá bao nhiêu?

>> Lưu ý trước khi mua cá cảnh ngoài tiệm

 

Những nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị để ép cá Betta

Để ép cá Betta đẻ sẽ không quá khó khăn và phức tạp như chúng ta nghĩ. Để đảm bảo quá trình ép cá đẻ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, chúng ta cần phải theo dõi thường xuyên và chú trọng đến từng bước thực hiện thật cẩn thận và hợp lý.

dụng cụ ép cá Betta

Bước đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ dụng cụ ép cá Betta mà chúng tôi đưa ra dưới đây để sẵn sàng cho quá trình ép cá.

- 1 cặp cá Betta có màu sắc đẹp mắt, đang trong giai đoạn sinh sản. Bạn cần lưu ý chọn một con cá Betta bố không có tính xấu ăn con. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này bằng cách quan sát trong quá trình sinh sản, nếu thấy lượng cá bột giảm đi theo từng ngày thì nên vớt cá bố ra khỏi bể.

- 1 khay nhựa / thau nhựa với dung tích từ 15 – 20 lít nước

- Hộp mút / lá bàng

- Hũ nhựa

- Băng keo

- Chai nhựa có chứa đầy sỏi bên trong. Đây là dụng cụ không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị để cá mái có thể dễ dàng trốn đi sau khi ép.

dụng cụ ép cá Betta

- Thức ăn cho cá bột: trùng cỏ, con mẻ, artemia, bobo...

Ép cá Betta đúng cách

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn hãy thực hiện những bước sau đây để thực hiện ép cá.

- Sử dụng khay / thau nhựa làm nơi ép cá Betta và thả cá trống vào đây trước. Sử dụng hộp mút / lá bàng và cố định bằng băng keo để tạo chỗ cho cá trống nhả bọt.

- Sau đó thả cá mái vào và để 2 con cá kè nhau 4 – 7 ngày. Trong giai đoạn này, cá trống sẽ nhả bọt rất nhiều và bớt hung dữ hơn.

- Thả cá mái ra và để mặc chúng trong 1 ngày

- Quá trình ép cá hoàn tất khi cá mái nằm ở góc hồ còn cá trống nằm trong tổ bọt. Bạn hãy đảm bảo tổ bọt có xuất hiện những chấm trắng, vàng đục (trứng) bên trên. Nếu vẫn không thấy thì hãy chờ thêm một vài ngày và thường xuyên quan sát tổ bọt.

- Nếu giai đoạn ép trứng thành công thì khoảng 2 – 3 ngày sau cá bột có thể bơi. Lúc này bạn có thể cho cá bột ăn trùng cỏ, artemia,... và sau khi cá bột lớn hơn thì cho ăn bobo. Lưu ý trang bị đồ che bụi cho bể cá bột và thay nước thường xuyên.

dụng cụ ép cá Betta

- Sau 2 tuần bạn có thể cho cá con ra bể lớn để nuôi nhưng lưu ý dùng luôn nước cũ để tránh làm cá bị sốc nước.

Với những dụng cụ ép cá Betta đơn giản, dễ tìm và những bước thực hiện dễ dàng, hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một đàn cá Betta đẹp mắt và sinh động trong bể cá của mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha