nội dung trang

Làm bể thủy sinh nên chọn cây thủy sinh gì để dễ trồng ?

Làm bể thủy sinh nên chọn cây thủy sinh gì để dễ trồng và không mất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc là thắc mắc mà rất nhiều người gửi về cho chúng tôi với mong muốn được tư vấn. Đây cũng là vấn đề khá quan trọng mà những người chơi bể thủy sinh cần phải nắm bắt và tìm hiểu. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề chọn cây thủy sinh dễ trồng như sau:

Ngày đăng: 26-05-2017

4,584 lượt xem

Làm bể thủy sinh nên chọn cây thủy sinh gì để dễ trồng

Cây la hán xanh

cây thủy sinh dễ trồng

Cây la hán xanh hay còn gọi là cỏ rong đuôi chồn. Đây là loại cây rất thích hợp dành cho bạn nếu muốn chọn cây thủy sinh dễ trồng. Loại cây này có đặc điểm là rất dễ trồng, dễ chăm sóc và không đòi hỏi chế độ dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, vì cây phát triển khá nhanh nên đôi khi bạn cần phải mất công cắt tỉa.

 

Thanh hồng điệp

cây thủy sinh dễ trồng

Thanh hồng điệp còn có tên gọi khác là cỏ xương.

Loại thủy sinh này cũng rất thích hợp trong việc chọn cây thủy sinh dễ trồng. Bởi chúng không chỉ phát triển nhanh, dễ trồng mà còn không mất nhiều công chăm sóc và chế độ dinh dưỡng cũng không quá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, loại cây này cần nhiều ánh sáng để ngọn cây có thể có màu hồng đỏ đẹp mắt.

Cỏ thanh hồng điệp thường được trồng làm tiền cảnh hoặc trung cảnh trong bể thủy sinh.

 

Cây thủy cúc

cây thủy sinh dễ trồng

Thủy cúc hay còn có tên gọi khác là thủy yêu. Loại cây này có ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi nhiều dinh dưỡng và phát triển nhanh trong các bể thủy sinh. Cũng giống như thanh hồng điệp, loại cây này cần nhiều ánh sáng để tán cây xòe đẹp mắt hơn. Đặc biệt, loại cây này rất thích hợp để làm tiền cảnh và trung cảnh.

 

Vảy ốc xanh, vảy ốc đỏ

cây thủy sinh dễ trồng

Loại cây vảy ốc xanh và vảy ốc đỏ là một trong những lựa chọn cây thủy sinh dễ trồng. Loại cây này có hai màu chủ đạo là màu xanh hoặc màu hồng.

Vảy ốc xanh và vảy ốc đỏ có ưu điểm là phát triển nhanh, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, chúng có kích thước khá nhỏ nên bạn cần phải trồng nhiều mới đẹp. Loại cây này rất thích hợp để làm trung cảnh trong các bể thủy sinh.

 

Súng thủy sinh

cây thủy sinh dễ trồng

Súng thủy sinh là loại cây dễ trồng, dễ sinh sản và phát triển tốt trong môi trường không cần nhiều dinh dưỡng. Loại cây này khá thân thuộc với mọi người ở các làng quê. Vì vậy, mỗi khi trồng loại cây này thường tạo ra cho bạn cảm giác thanh mát giống như đang được sống giữa làng quê yên bình. Nếu bạn đang có ý định chọn cây thủy sinh dễ trồng thì đây quả là sự lựa chọn khá hoàn hảo.

 

Dương xỉ thủy sinh

cây thủy sinh dễ trồng

Trong các loại cây thủy sinh thì dương xỉ thủy sinh là loại cây dễ trồng nhất và thường được nhiều người yêu thích. Loại cây này nên được buộc vào lũa hoặc đá và không nên trồng trực tiếp xuống nền vì bộ rễ của cây thường không bám được trên bề mặt và dễ nổi trên mặt nước. Tuy nhiên, đây cũng là loại cây không ưa ánh sáng nên bạn cần phải cân đối lượng ánh sáng thích hợp trong bể.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc làm bể thủy sinh nên chọn cây thủy sinh gì để dễ trồng. Mong rằng những gợi ý của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của các loại cây này và có thể lựa chọn cây thủy sinh dễ trồng một cách thích hợp nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha