nội dung trang

Cách nuôi cá cảnh trong nhà

Nuôi cá cảnh trong nhà được rất được ưa chuộng hiện nay, không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn được nhiều coi như một sự đam mê. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho những ai g lần đầu nuôi cá cảnh, vẫn chưa biết chăm sóc như thế nào để cá của mình phát triển tốt.

Ngày đăng: 29-05-2018

1,282 lượt xem

Những điều cần lưu ý khi nuôi cá cảnh trong nhà

Để có được một bể cá khỏe mạnh, thì người nuôi cá cảnh trong nhà cần phải am hiểu nhiều cũng như có kỹ thuật nhất định về việc nuôi cá cảnh. Một số vấn đề rất quan trọng như nguồn nước, môi trường sống, cách chọn cá… Dưới đây là một số điểm lưu ý chính cho bạn:

- Nước trong bể cá: Chất lượng nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cá. Vì vậy nên nguồn nước nuôi cá cảnh trong nhà phải là nguồn nước sạch. Nếu dùng nước máy thì không được bơm nước trực tiếp lên bể cá mà phải bơm qua bể chứa để khoảng 1 ngày rồi mới từ từ bơm vào bể nuôi cá cảnh. Bạn cần trang bị một hệ thống lọc nước tốt để cho bể cá luôn trong, đặc biệt nên định kỳ thay nước cho bể cá và luôn nhớ dùng muối sát khuẩn để tiêu diệt các mầm bệnh đe dọa đàn cá của mình.

nuôi cá cảnh trong nhà

 

- Nhiệt độ thích hợp: Mức nhiệt độ lý tưởng để đàn cá cảnh của bạn sống và phát triển tốt là từ 26 đến 30 độ.

- Ánh sáng cho hồ cá: Khi nuôi cá cảnh trong nhà cần lắp thêm bóng đèn để cung cấp ánh sáng cho đàn cá được phát triển tốt. Bạn có thể lắp bòng đèn huỳnh quang và chiếu sáng liên tục tầm khoảng 14 tiếng/ngày.

nuôi cá cảnh trong nhà

 

- Quan sát đàn cá: Hàng ngày xem đàn cá cảnh có dấu hiệu bệnh gì không để kịp thời chữa trị, hoặc nếu có con cá nào chết thì cần được vớt liền ra khỏi bể để tránh lây lan mầm bệnh và tránh ô nhiễm nguồn nước.

nuôi cá cảnh trong nhà

Khi nuôi cá cảnh trong nhà cần có chế độ thức ăn như thế nào?   

Thức ăn cho cá cảnh rất đa dạng chủng loại: dạng tươi, đông lạnh, dạng viên và dạng nén. Tuy nhiên loại thức ăn tươi như: cào cào, châu chấu, cá con các loại, trùn, dế… vẫn là những loại có chứa dinh dưỡng tốt nhất, được tin dùng khi nuôi cá cảnh trong nhà.

nuôi cá cảnh trong nhà

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý về việc cho cá ăn vì cá có tính rất háu ăn dễ gây ra chết nên cần tuân theo theo nguyên tắc cho ăn ít nhưng chia thành nhiều lần sáng, trưa và lần cuối cùng vào buổi chiều tối.   

Như vậy chúng ta đã có được một số kiến thức cơ bản và kinh nghiệm về việc nuôi cá cảnh trong nhà sao cho đàn cá phát triển tốt và nhanh lớn. Chúc các bạn thành công.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha