nội dung trang

Dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ

Nuôi cá kiểng rất phổ biến ở nhiều quốc gia và đặc biệt ở Việt Nam. Cá 3 đuôi là giống cá kiểng rất dễ nuôi và có hình dáng đẹp, phù hợp với thị hiếu nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình nuôi rất khó nhận biết thời kỳ sinh sản của loại cá này, bài viết hướng dẫn dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ.

Ngày đăng: 04-05-2018

3,260 lượt xem

Kỹ thuật nuôi và đặc điểm sinh sản của cá 3 đuôi

Cá 3 đuôi còn có một số tên gọi khác như cá vàng hoặc cá tàu, dấu hiện nhận diện cá 3 đuôi là cá có chiều dài khoảng 12cm đến 13cm, màu sắc đa dạng và sử dụng được nhiều loại thức ăn khác nhau. Giống cá này rất dễ thích nghi với môi trường, có thể nuôi trong bể cạn, bể kính và các loại bể khác nhau.

dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ

Đặc tính người nuôi cần lưu ý là cá 3 đuôi thích sống trong môi trường nước cũ, không nên sử dụng nước máy vì nguồn nước được lanh lọc thiếu dưỡng chất cho cá và chứa các chất gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của loài cá này. Dễ nuôi nhưng rất khó phát hiện dấu hiệu nhận biết cá 3 đuổi sắp đẻ nếu không quan sát kỹ, theo nghiên cứu cho thấy đặc điểm sinh sản của giống cá kiểng này là quanh năm, nhưng vào tháng 3 và tháng 6 là thích hợp nhất. Môi trường thích hợp để ấp trứng trong nhiệt độ khoảng 21 – 24 độ C

dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ

Một số dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ

Giai đoạn bình thường rất khó nhận biết cá 3 đuôi đực và cái, tuy nhiên vào mùa sinh sản thì phân biệt dễ dàng hơn, những dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ rõ ràng hơn.

Vào mùa sinh sản thì cá giao hoan rất hăng, sau đó cá cái sẽ lẫn vào cây cỏ để quẫy mạnh tiết ra trứng và cá đực bám theo tiết tinh trùng hình thành quá trình thụ tinh.

Thời kỳ sinh sản và sắp đẻ thì quan sát có thể thấy cá 3 đuôi cái có phần bụng to hẳn một bên, bơi lội chậm chạp và thiếu linh hoạt hơn so với bình thường, lỗ sinh dục hơi lồi ra và màu sắc thay đổi từ đỏ hồng đến đỏ sẩm. Cá 3 đuôi sinh sản quanh năm, tuy nhiên tháng 3 và tháng 6 là thời gian tốt nhất và là mùa sinh sản mạnh nhất của cá 3 đuôi.

dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ

Dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ mùa sinh sản đơn giản hơn so với những thời kỳ khác, trung bình mỗi cá cái sinh khoảng 1000 đến 10000 trứng, cá con được duy trì những đặc tính của cá bố mẹ và sinh trưởng, phát triển mỗi ngày.

Với những thông tin bổ ích dành cho những ai có nhu cầu nuôi cá 3 đuôi, hiểu rõ về đặc tính sinh sản và nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ giúp người nuôi lưu ý, chăm sóc cá cẩn thận hơn để phát triển giống cá 3 đuôi và duy trì sự sống lâu dài cho giống cá kiểng này.

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • thông (04-02-2019) Trả lời
    sao cá của em bị sừ vẩy lên hết vậy ad