nội dung trang

Cùng đi xúc cá lia thia đồng tại Bình Dương

Cùng đi xúc cá lia thia đồng tại Bình Dương

Ngày đăng: 26-10-2017

1,160 lượt xem

 

Chơi cá lia thia vào mùa mưa là một niềm đam mê cháy bỏng của tụi con nít quê tui, mà bây giờ nhắc lại chắc hẳn ai cũng nở một nụ cười nhớ về miền kí ức tuổi thơ một thời của những đứa trẻ con miền sông nước, bởi thoáng đâu đó có hình ảnh của mình trong đó.
Không biết ở đâu mà ông trời lại đẻ ra con cá lia thia có sức mê hoặc kì lạ đối với đám trẻ con tụi tui như vậy. Hể cứ vào mùa mưa – thời điểm gần nghỉ hè là mùa trổi dậy mãnh liệt của cá lia thia, chúng xuất hiện khắp đồng ruộng, mương, đìa,… và trẻ con chúng tôi bắt đầu một mùa hè sôi động với người bạn đồng hành mang tên “Cá Lia Thia”.
 
Bắt cá lia thì chi với một cái rỗ và một keo đựng nhỏ thôi, nhưng phải thiệt là tinh ý và có kinh nghiệm mới có thể thu phục về cho mình một chiến binh tốt. Chỉ bắt cá đực, vì cá đực mới có sức chiến đấu. Phải tìm những chổ nào có bọt cá màu đục (không có trứng) trên mặt nước thì ắt hẳn chổ đó là nơi trú ngụ của một con cá đực dũng mãnh (nếu quan sát có trứng trong bọt thì dưới lớp bọt đó là một con cá cái đang trông coi đàn con của mình, cá đực ít khi xuất hiện). Có thế dùng tay hoặc rỗ để bắt cá tùy vào địa hình, mà khó lắm mới bắt được một con cá như ý muốn chứ hông phải chơi.
 
Hãy đăng ký kênh mình nếu video này làm bạn gợi nhớ lại tuổi thơ nhé !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha