Khi mua cá cảnh cần lưu ý những gì ?

Chọn mua cá cảnh là một trong những công đoạn quan trọng mà những người nuôi cá cảnh nên đặc biệt quan tâm. Vì việc làm này sẽ có tác động trực tiếp chất lượng nuôi cá trong hồ. Bên cạnh đó, chọn nuôi cá cảnh cũng là ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan của bể cá nhà bạn. Sau đây, becamini.vn sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý khi mua cá cảnh nhằm giúp bạn chọn mua cá cảnh phù hợp nhất.

Ngày đăng: 21-05-2017

7,429 lượt xem

Khi mua cá cảnh cần lưu ý những gì?

lưu ý khi mua cá cảnh

Trên thực tế, hầu hết mọi người khi chọn mua cá cảnh đều chỉ chú ý đến ngoại hình của loại cá đó xem có phù hợp với bể cảnh hoặc sở thích của mình hay không? Mặc dù điều này có thể giúp các bạn bài trí bể cảnh một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu chọn loại cá không hợp với môi trường trong bể, có thể khiến cho vòng tròn sinh thái bị phá vỡ hoặc gây tổn hại đến sức khỏe của cá. Chính vì vậy, một số lưu ý khi mua cá cảnh mà bạn cần chú tâm như sau:

 

Nắm rõ tập tính của loại cá mình nuôi

lưu ý khi mua cá cảnh

Muốn đảm bảo cá cảnh trong bể nhà mình phát triển mạnh, có màu sắc đẹp và sống lâu. Bạn cần phải cung cấp cho chúng những điều kiện sống tốt nhất về: các yếu tố của môi trường nước như: nhiệt độ, độ cứng của nước (dH), độ PH… Nguồn thức ăn, tập tính sinh sống và bơi lội… Chính vì vậy, hãy căn cứ vào tình trạng môi trường của bể cá, điều kiện và khả năng chăm sóc của mình để chọn cho mình loại cá cảnh phù hợp nhất với bể cá nhà bạn.

 

Tránh chọn loại cá đối kháng nhau

lưu ý khi mua cá cảnh

Nếu trong bể cá nhà bạn đang nuôi các loại cá cảnh có tính hiền lành, bạn nên chọn những loại cá có tính chất tương tự như vậy để nuôi chung một bể. Ngược lại, nếu bạn là người yêu thích sự dũng mãnh của các loại cá chọi, bạn nên chọn nuôi trong bể cảnh những loại cá có thể thích nghi được với các loại cá có tính hung dữ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng các loại cá đấu đá và tàn sát lẫn nhau, gây ảnh hưởng đến số lượng cá trong bể.

Ngoài ra, nếu trong bể cá nhà bạn có thả các cây thủy sinh, bạn cũng nên lưu ý khi mua cá cảnh là không nên chọn loại cá ăn thực vật, vì chúng sẽ làm hỏng cảnh quan trong bể cá nhà bạn.

 

Số lượng cá trong bể phù hợp

lưu ý khi mua cá cảnh

Có những loại cá có thể sống được độc lập trong bể. Tuy nhiên, cũng có những loại cá cần phải sống theo đôi hoặc theo bầy đàn. Vì vậy, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ tập tính này của chúng để chọn cho mình số lượng cá phù hợp.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào kích thước của bể mà bạn phải quyết định xem nên nuôi bao nhiêu cá trong bể. Tránh nuôi quá nhiều cá, vì sẽ khiến cho môi trường nước không thể đáp ứng được với số lượng cá quá lớn trong bể. Đồng thời, nhiều cá cũng khiến cho cảnh quan của bể trở nên rối mắt.

Ngoài ra, lưu ý khi mua cá cảnhtrước khi có ý định chọn mua cá, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các yếu tố tốt nhất trong bể để cá có thể sớm thích nghi với môi trường mới và không bị chết.

Trên đây là chia sẻ của becamini về khi mua cá cảnh cần lưu ý những gì? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn chọn mua cá cảnh phù hợp với bể cá nhà mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,828,200

Đang online6