Tép cảnh ăn gì ? Tổng hợp thức ăn cho tép cảnh

Tép cảnh ăn gì là một trong số các câu hỏi đang được khá nhiều người nuôi tép cảnh quan tâm ở thời điểm hiện tại. Cùng tìm hiểu một số loại thức ăn cho tép cảnh phổ biến nhất hiện nay.

Ngày đăng: 05-04-2018

57,031 lượt xem

Nuôi tép cảnh là một trong số các thú chơi ngày càng được nhiều người ưa chuộng bên cạnh việc nuôi các loại cá cảnh. Hồ thủy sinh, bể thủy sinh trở nên sống động hơn rất nhiều khi có sự xuất hiện của các đàn tép cảnh nhiều màu sắc đang thỏa sức bởi lội. Tép cảnh hiện nay có khá nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là tép đỏ (hay còn được gọi là tép RC, tép Cherry hay tép Sakura), bên cạnh đó là một số loại tép cảnh khác như tép vàng, tép Rili, tép ong đỏ, tép ong đen, tép Pumpkin bí đỏ hay tép Blue Pearl (tép xanh dương). Tuy nhiên, một vấn đề mà khá nhiều người nuôi tép cảnh tại Việt Nam băn khoăn hiện nay đó chính là tép cảnh ăn gì hay thức ăn cho tép cảnh là gì, bài viết dưới đây tổng hợp một số loại thức ăn cho tép cảnh phổ biến nhất.

tép cảnh ăn gì

Tép cảnh là loại động vật thủy sinh rất được người chơi hồ thủy sinh yêu thích hiện nay bởi chúng có khá nhiều loại với màu sắc khác nhau.

Tép cảnh ăn gì ?

Tép cảnh là một trong số các loài động vật thủy sinh khá thuận tiện trong việc nuôi và chăm sóc, chúng là loại ăn tạp, không kén ăn và không cần phải có thức ăn đặc biệt. Chính vì vậy, tép cảnh đang được rất nhiều người chơi hồ thủy sinh, bể thủy sinh ưa chuộng hiện nay giúp làm phong phú thêm hệ sinh thái cho các hồ thủy sinh trong nhà. Vậy tép cảnh ăn gì, dưới đây là các loại thức ăn thường được dùng cho tép cảnh.

tép cảnh ăn gì

Tép cảnh là động vật ăn tạp có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau đồng thời có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong các hồ thủy sinh.

 

Các loại tảo và rêu hại

Các loại tảo và rêu có hại cho hồ thủy sinh chính là nguồn thức ăn tự nhiên và được ưa thích của các loại tép cảnh. Chính vì vậy, tép cảnh thường hay được nuôi chung trong hồ thủy sinh cùng với các loại cá cảnh, ngoài mục đích làm đẹp còn để dọn dẹp vệ sinh nền hồ thủy sinh và tiêu diệt các loại rêu tảo hại rất tốt, thậm chí là tốt hơn cả các loại cá chuyên ăn rêu hại khác.

 

Các loại thức ăn từ thực vật

Ngoài rêu tảo có hại trong tự nhiên, thì một loại thức ăn cho tép cảnh khác, bạn có thể bổ sung thêm cho tép đó là các loại thức ăn thực vật, rau củ quả như đậu que luộc mềm, dưa leo, dưa chuột, cà rốt cắt lát được trần qua hoặc luộc chín trước khi cho tép ăn. Ngoài ra, khi nuôi tép cảnh, lá bàng khô hoặc lá dâu tằm khô hoặc tươi hay được dùng cho tép ăn để bổ sung thêm chất đề kháng giúp tép khỏe hơn. Tuy nhiên đối với lá bàng hoặc lá dâu khô, bạn nên luộc qua để bớt vàng nước đồng thời loại bỏ vi khuẩn gây hại trước khi cho tép ăn. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn có thể bổ sung thêm viên tảo làm thức ăn cho tép cảnh.

tép cảnh ăn gì

Các loại thức ăn từ động vật

Bên cạnh thức ăn từ thực vật là nguồn thức ăn ưa thích của tép cảnh thì khi còn băn khoăn tép cảnh ăn gì thì một số loại động vật có thể giúp tép cảnh bổ sung thêm vi chất đồng thời là thức ăn cho tép cảnh sinh trưởng và phát triển trong các hồ thủy sinh. Đối với thức ăn cho tép cảnh từ động vật, bạn có thể sử dụng tôm nhỏ luộc, thịt, tim bò (tăng màu đỏ cực mạnh cho tép RC). Ngoài ra, một số người nuôi tép cảnh còn cho tép ăn ốc hại chết hay xác tép chết tuy nhiên nên hạn chế bởi có thể làm lan truyền bệnh trong hồ thủy sinh hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của tép cảnh.

 

Các loại thực phẩm tổng hợp

Một loại thức ăn cho tép cảnh rất tiện lợi khác đang được nhiều người nuôi tép cảnh sử dụng đó chính là thực phẩm tổng hợp, thực phẩm công nghiệp chế biến đặc biệt cho tép cảnh từ một số nhà cung cấp trên thị trường ví dụ như các sản phẩm ngoại nhập như Shirakura hay Shera hay các loại sản phẩm đặc biệt khác từ Nhật Bản. Tuy nhiên khi mua các loại thực phẩm tổng hợp cho tép cảnh, bạn cần lưu ý nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

tép cảnh ăn gì

Các lưu ý khi sử dụng thức ăn cho tép cảnh ?

Khi cho tép cảnh ăn, bạn nên cho ăn 1 ngày 1 lần với lượng vừa đủ, tránh thức ăn dư thừa sinh ra sán gây hại cho tép cảnh. Đồng thời thức ăn dư thừa còn sinh ra độc tố ảnh hưởng đến chất lượng nước và môi trường sống của tép. Muốn tép cảnh mau lớn, bạn có thể cho tép ăn thức ăn cho tép cảnh nhiều hơn tuy nhiên khi tép cảnh ăn xong cần phải lấy hết thức ăn thừa ra khi tép không ăn hết để tránh bị sán và ảnh hưởng đến nguồn nước. Đồng thời, cứ 1 tuần nên thay 10% nước trong hồ thủy sinh, có thể thay bằng nước máy trực tiếp để đảm bảo sức khỏe và môi trường sống cho tép cảnh.

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Mạnh (15-03-2020) Trả lời
    Cho e hỏi tép cherry ăn tim bò lên màu đỏ ko ạ và chỉ cho e cách cbo tép cherry ăn tim bò vs ạ
    • quân (21-11-2021)
      tép ăn tim bò à kinh thế ;-;

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,670,056

Đang online142