nội dung trang

Thông tin và kỹ thuật nuôi cá lau kiếng cảnh

Cá Lau kiếng (hay kính) hay còn gọi cá tỳ bà bướm, cá dọn bể là loại cá cảnh nuôi trong hồ cá chung với các loài cá nhỏ khác, cá lau kiếng sẽ ăn rêu bám trên kính, thức ăn thừa của cá cảnh hoặc đôi khi chúng ngoi lên mặt nước để ăn thực phẩm giống như những con cá thông thường khác. Nuôi cá lau kiếng trong bể cá cảnh thủy sinh bạn sẽ đỡ tốn công làm sạch bể cá của mình.

Ngày đăng: 03-08-2017

3,704 lượt xem

Cá lau kiếng là một loài cá cảnh rất thường gặp ở nhiều nơi trên thế giới và thông qua con đường nhân giống, buôn bán mà chúng đã thoát ra môi trường tự nhiên. Do đặc tính ăn nhiều, lớn nhanh, dễ sinh sản , cá lau kiếng khi “sổng chuồng” sẽ cạnh tranh nguồn thức ăn với các loài cá khác và được xem là loài cá xâm hại ở một số quốc gia. Thỉnh thoảng người ta thường câu được cá lau kiếng ở sông Sài Gòn, loài cá lau kiếng sống dưới sông có kích thước rất to và thịt cá ăn rất ngọt.
 

Cá lau kiếng nuôi kiểng màu sắc sặc sỡ hơn so với ngoài tự nhiên
 
 
Cá lau kiếng là một loài có biên độ sinh thái rất rộng đối với nhiều yếu tố môi trường. Chúng sinh sống ở nơi nước tĩnh và cả ở các suối có nước chảy nhanh. Chúng có mặt ở các ao cạn và cả ở các hồ sâu, chủ yếu phân bố trong vùng nước ngọt nhưng có thể sống được trong vùng nước lợ ở cửa sông. 
 
 

 

Cá lau kiếng nuôi thủy sinh có vẻ đẹp so với ngoài tự nhiên
 

Cá lau kiếng đặc biệt được ưa chuộng nuôi trong bể thủy sinh hoặc trong bể kính chung với các loại cá cảnh lớn khác như: Cá rồng , cá la hán, … Bể cá cảnh của bạn sẽ không chỉ đơn sắc với vài chú cá lau kiếng màu đen vì ngày nay cá lau kiếng đã được lai tạo ra rất nhiều loại có màu sắc rất đẹp.

 
Khi chọn nuôi cá lau kiếng trong bể thủy sinh các bạn nên chọn mua loại nhỏ để tránh tình trạng đánh nhau giữa các loại cá trong bể vì cá lau kiếng là loài ăn tạp.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha