nội dung trang

MÁCH BẠN MỘT SỐ SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI CHĂM SÓC CÁ CẢNH!

Nuôi cá cảnh trong bể cá mini để bàn không phải là một việc đơn giản nếu như bạn không có kiến thức và dành thời gian để chăm sóc chúng. Bạn nên tự trang bị cho mình những thông tin cơ bản và cần thiết nhất bằng cách tham khảo bài viết dưới đây. Đó là những sai lầm thường gặp nhất khiến cho cá chết khi nuôi cá cảnh trong bể cá mini để bàn.

Ngày đăng: 07-09-2016

2,579 lượt xem

1. Đặt bể cá ở nơi có chịu ảnh hưởng nhiệt độ trực tiếp

 

Một lỗi sai lớn thường gặp của người nuôi cá cảnh, đó là việc đặt bể cá mini để bàn hay bể cá mini phong thuỷ ở những vị trí sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp của điều kiện thời tiết như: nắng, mưa, gió, bão,… đặc biệt là đối với các loài cá nhỏ. Bởi lẽ đối với các loại bể cá cảnh thông thường  được thiết kế là vật trang trí nội thất nên sẽ không thể chịu nắng, mưa, gió trực tiếp sẽ khiến cá cảnh chết do nhiệt độ không ổn định.

bể cá mini để đúng chỗ

Đặt bể cá nơi ít nắng và ít chịu mưa gió

2. Quên không  thay nước

Với những người hay phải đi công tác lâu ngày, hoặc sau khoảng một thời gian hứng thú ban đầu, sẽ dễ dẫn đến việc không có thời gian hoặc để quên lâu ngày không thay nước cho bể cá mini để bàn. Việc này sẽ làm cho môi trường nước bị ô nhiễm do không thường xuyên được làm sạch, các loại chất bẩn, vi khuẩn phát triển và gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của cá. Nhất là đối với những con cá nhỏ, có sức khoẻ yếu và sức chống chọi không cao, thì việc cá sẽ chết là không tránh khỏi.

thay nước cho bể cá cảnh

Nên thay nước định kỳ cho bể cá cảnh

3. Dọn, rửa bể sai cách

Nhiều người có thói quen khi dọn rửa bể thường sử dụng xà phòng cho sáng, sạch. Tuy nhiên, những hoá chất trong chất tẩy rửa sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của cá. Ngoài ra, việc thay nước nhiều, liên tục cũng không phải là một cách hay, nó sẽ khiến cho cá bị sốc nhiệt do chưa kịp thích nghi với điều kiện môi trường. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ quá trình dọn rửa bể cá cảnh để bàn làm việc cho đúng cách trước khi tiến hành nhé!

bể cá mini để bàn

Bể cá minii nước trong veo được vệ sinh đúng cách

4. Di chuyển bể cá để bàn liên tục

Với những bể nhỏ như bể cá cảnh để bàn làm việc, thì bạn cần phải hạn chế việc mang đi lại hoặc di chuyển quá nhiều để không làm xáo trộn nhiệt độ và môi trường nước trong bể. Nhiệt độ thích hợp của bể cá là từ 25 - 30°C, tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết mà bạn sẽ làm mát hoặc sử dụng máy sấy, máy giữ nhiệt sao cho phù hợp.

 

5. Để cá cắn, rỉa lẫn nhau

Không phải loại cá nào cũng hiền lành và dễ nuôi. Có những loài cá khắc nhau, khi nuôi chung một bể cá dễ dẫn tới việc cạnh tranh môi trường sống và cắn rỉa lẫn nhau. Điều này sẽ khiến cá tự khiến chúng bị thương hoặc chết. Chính vì thế, khi chọn lựa loại cá để nuôi, bạn cũng nên lưu ý xem đặc tính của dòng cá này thế nào, có thích hợp để nuôi trong không gian nhỏ như ở bể cá mini để bàn hay không.

 

Nếu bạn chưa biết tìm mua bể cá mini ở đâu cho tin cậy, hãy liên hệ Becamini.vn, chúng tôi sẽ luôn mang tới cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất để bạn có một bể cá để bàn tuyệt vời nhất!

Xem Thêm :

<<< Các kiểu dáng bể cá được ưa chuộng nhất hiện nay >>>

<<< Cách chọn mua phụ kiện cho bể cá phù hợp >>>

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha