Các phụ kiện cần thiết cho một hồ thủy sinh

Phụ kiện hồ thủy sinh là những yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết giúp các bạn có được một hồ thủy sinh đẹp mắt, ấn tượng. Đồng thời, đây cũng là nhân tố đảm bảo cho môi trường trong hồ thủy sinh được ổn định. Từ đó, góp phần cho sự phát triển của hệ thống thủy sinh vật trong hồ Vậy, các phụ kiện cần thiết cho một hồ thủy sinh bao gồm những phụ kiện nào? Một số chia sẻ dưới đây của becamini.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ngày đăng: 19-05-2017

10,889 lượt xem

Các phụ kiện cần thiết cho một hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh

phụ kiện bể thủy sinh

Mặc dù những hồ cá thông thường đều có thể làm được hồ thủy sinh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ý tưởng thiết kế, sở thích cá nhân, không gian đặt hồ mà bạn có thể lựa chọn các loại hồ chứa thủy sinh cho phù hợp.

Có hai hình thức hồ thủy sinh được sử dụng khá phổ biến và bạn có thể lựa chọn là: hồ thủy sinh thông thường và hồ thủy sinh mini. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề chiều cao của hồ thủy sinh. Vì nếu hồ thủy sinh có thành hồ quá cao sẽ  gây khó khăn cho việc thiết kế và chăm sóc hồ.

 

Hệ thống lọc

phụ kiện bể thủy sinh

Hệ thống lọc là phụ kiện hồ thủy sinh vô cùng quan trọng và cần thiết mà bạn nên đặc biệt chú ý. Vì đây là thiết bị giúp lọc sạch nước ở trong hồ. Từ đó, góp phần ổn định môi trường của hồ thủy sinh, nhằm giúp cho thủy sinh vật có điều kiện ổn định để sinh trưởng và phát triển.

 Có rất nhiều phụ kiện lọc hồ thủy sinh mà bạn có thể lựa chọn, trong đó bao gồm: Lọc thác, lọc tràn và lọc ngoài. Theo đánh giá của becamini.vn, thì hệ thống lọc ngoài hồ thủy sinh được đánh giá là hệ thống lọc có chất lượng tốt và hiệu quả. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm thường cao hơn so với những hệ thống lọc khác. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn.

 

Mỗi tuần, bạn nên tiến hành lọc nước từ 1 – 2 lần để làm sạch môi trường hồ cá. Tuy nhiên, nếu mật độ thủy sinh vật cao thì bạn có thể tiến hành nhiều lần hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý là không nên vệ sinh bộ lọc quá sạch, vì chúng có thể là môi trường sinh sống của các hệ sinh vật có lợi cho hồ thủy sinh.

 

Đèn chiếu sáng

phụ kiện bể thủy sinh

Công dụng chủ yếu của phụ kiện hồ thủy sinh này là cung cấp ánh sáng và nhiệt lượng cần thiết cho hồ thủy sinh. Đồng thời, đèn chiếu sáng với nhiều màu sắc độc đáo chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp lung linh và huyền ảo cho hồ cá cảnh nhà bạn.

Vì vậy, đây là phụ kiện hồ thủy sinh quan trọng mà hồ thủy sinh cần phải có.

 

Đất nền

phụ kiện bể thủy sinh

Đất nền là phụ kiện hồ thủy sinh vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì đây là môi trường cho thủy sinh vật sinh sống và phát triển. Có hai loại đất nền cơ bản mà bạn có thể lựa chọn, trong đó bao gồm: đất nền tự trộn và đất nền công nghiệp có sẵn.

Nếu bạn muốn sử dụng đất nền tự trộn, hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong việc làm hồ thủy sinh để có sự cân đối cho phù hợp. Ngược lại, nếu bạn không muốn vất vả, bạn có thể sử dụng đất nền công nghiệp có sẵn tại các cửa hàng.

 

Đá, sỏi, lũa và phụ kiện làm bố cục, cây thủy sinh, cá cảnh…

phụ kiện bể thủy sinh

Những phụ kiện hồ thủy sinh này đều được bán tại các cửa hàng bán đồ thủy sinh. Chính vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn sao phù hợp với ý thích và hồ thủy sinh của mình.

Lưu ý: cây trong hồ thủy sinh thường được chia làm ba loại là cây tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ về đặc điểm của cây phân bố và bài trí phù hợp.

Cá trong hồ thủy sinh nên là loại cá có tính hiền lành, không ăn cây thủy sinh. Tránh chọn loại cá dữ và ăn thủy sinh vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái trong hồ

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chơi rêu thủy sinh để làm đẹp cho bể cảnh và là cung cấp nguồn thức ăn tự nhiên cho cá trong hồ.

Trên đây là chia sẻ của becamini.vn về các phụ kiện hồ thủy sinh cần thiết. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn chọn lựa được phụ kiện phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,576,570

Đang online16