Cá betta Fancy là gì ? Cách nhận biết cá betta Fancy

Cá Betta là loại cá cảnh có giá trị thẩm mĩ cao. Dó đó chúng có nhiều giống Betta khác nhau. Đặc biệt là giống cá Betta Fancy , chúng có những màu sắc khác nhau rất đẹp. Vậy để hiểu hơn về giống cá này, mời bạn đọc yêu thích bộ môn cá cảnh hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 09-06-2018

31,688 lượt xem

Có thể bạn quan tâm :

>> Nuôi cá 3 đuôi có cần oxy không ? 

>> Các loại cá cảnh hiền lành, dễ sống 

>> Chuẩn bị dụng cụ ép cá betta 

Cá Betta Fancy là gì ?

Cá Betta Fancy là loài thuộc nhánh Marble , có gen lột. Dòng cá này thường có 3 màu: đỏ, đen, vàng, cam, xanh, trắng, hồng, blue ...Chúng thường được trộn với nhau tạo nên những mảng phối nhuyễn nhiều màu xen kẽ khác nhau.

Fancy được hiểu nghĩa là màu hoa, do đó thân hình chúng có màu sắc giống những bông hoa nhiều màu sắc. Thường thì cá Betta Fancy sẽ có nhiều màu hơn so với giống Marble.

 

cá Betta Fancy

 

Giống cá Betta thông thường đã có thẩm mĩ rất đẹp rồi. Đối với giống cá Betta Fancy này còn có màu sắc đẹp hơn và mang tính thẩm mĩ cao hơn. Do đó chúng có giá thành khá cao và cũng được người chơi cá chuyên nghiệp ưu thích và lựa chọn nhiều.

Cách nhận biết cá Betta Fancy

Để nhận biết được giống cá Betta Fancy chính xác nhất, người chơi cá cảnh cần nhận biết giống cá này thông qua các đặc điểm có liên quan đến vây như vây lưng hoặc vây bụng vi

và đuôi. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chơi cá cảnh lâu năm, việc nhận biết giống cá này nhanh nhất thường được nhận biết thông qua đuôi.

Các giống cá Betta Fancy thường có những bộ đuôi rất đẹp như dạng đuôi ngắn, đuôi dạng màn, dạng quạt hoặc hình tam giác …

Cá Betta Fancy đuôi ngắn

Giống cá Betta Fancy  có loại dạng đuôi ngắn khá khác biệt, hình dạng và màu sắc giống như cánh hoa. Với bộ vây này chúng có thể dễ dàng lẩn tránh kể thù và trốn thoát nhanh chóng.

 

cá Betta Fancy

Cá Betta Fancy đuôi màn

Đuôi màn có thẩm mĩ không cao, do đó người chơi cá cảnh không mấy ưa chuộng giống cá Betta Fancy đuôi màn. Dạng đuôi màn thường bị rủ xuống khi chúng không sung sức. bộ vây khá rộng, tuy nhiên phần góc thường lớn hơn và bị rủ xuống ở phần chót đuôi . chúng chia đuôi theo chiều ngang khiến hai đuôi trở thành hai phần khác nhau. Và đặc biệt là chúng không thể khép kín được phần đuôi. Và đôi khi chúng còn có thể bị mất đi một số phần đuôi. Bởi vậy đối với những giống cá Betta Fancy có dạng đuôi màn thường không được yêu thích nhiều cho lắm.

Cá Betta Fancy đuôi Halfmoon

Đây là loài cá Betta Fancy rất hiếm bởi chúng mang vẻ đẹp quyến rũ đến say mê và có giá thành cũng rất cao. Thường giống cá này sẽ có đủ màu sắc. Đuôi của chúng sẽ có hình nửa vòng tròn từ 170 - 180 độ. Tuy nhiên, chúng lại có một sở thích rất kỳ lạ đó là tự làm hỏng đuổi của mình , có lẽ là do bộ đuôi quá nặng nề khiến loài cá này khó chịu hay chăng.

 

cá Betta Fancy

Cá Betta Fancy đuôi tam giác

Loại này thường được nhận biết khá dễ dàng bởi hình dáng đuôi có hình tam giác hoặc gần giống hình tam giác, chúng có độ dài nhìn khá cứng và có góc cạnh ở phần chót đuôi. Với các con cá Betta Fancy có đuôi tam giác càng xòe rộng thì chúng càng có giá trị kinh tế cao.

Ngoài ra, giống cá Betta Fancy cũng có thêm nhiều cách nhận biết khác nhau thông qua hình dáng đuôi như : dạng hình quạt, dạng Super Delta, dạng đuôi đôi, dạng đuôi lược, đuôi tưa, đuôi tách rời, hay loại đuôi lồi lõm…. Với giá trị thẩm mĩ cao và giá thành có sự chênh lệch nhau bởi loài  cá Betta Fancy càng có bộ đuôi xòe rộng và màu sắc đặc biết chúng sẽ càng có giá trị hơn.

Do đó, nếu như bạn đang có ý định hình thành một bể cá có thẩm mĩ và giá trị cao thì lựa chọn giống cá này là hoàn toàn chính xác. Hãy tìm hiểu thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất.

ĐẾN TRANG BÁN CÁ BETTA GIÁ RẺ

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Lê Hoàng Anh Vũ (31-12-2019) Trả lời
    những Kinh nghiệm này rất giúp ích cho những người mới bắt đầu chơi như mình khi vọng sẽ có thêm những kinh nghiệm như thế này nữa

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,761,533

Đang online24