Lợi ích của cây thủy sinh đối với cá cảnh

Trồng cây thủy sinh trong bể cảnh là một trong những cách giúp các bạn trang trí cho bể cảnh nhà mình và cải thiện chất lượng của môi trường nước. Tuy nhiên, vẫn có không ít người do không có sự tìm hiểu nên chưa nhận biết được những lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh. Chính vì vậy, sau đây becamini.vn sẽ giới thiệu với bạn một số thông tin về vấn đề này như sau:

Ngày đăng: 29-05-2017

11,859 lượt xem

Lợi ích của cây thủy sinh đối với cá cảnh

Trang trí bể cảnh

lợi ích cây thủy sinh

Màu xanh tươi mát của các loại cây thủy sinh kết hợp với những màu sắc sặc sỡ của cá cảnh sẽ tạo ra cảm giác vô cùng sống động cho bể cảnh nhà bạn. Đồng thời, tạo ra cảm giác độc đáo và đẹp mắt hơn cho ngôi nhà. Từ đó, góp phần giúp cho bạn chứng tỏ được gu thẩm mỹ tinh tế và khéo léo của mình khi trang trí ngôi nhà.

 

Thanh lọc hóa chất trong hồ

lợi ích cây thủy sinh

Một trong những lợi ích của cây thủy sinh trong bể cá cảnh là cải thiện chất lượng nước ở trong hồ. Từ đó, góp phần hỗ trợ hoạt động của hệ thống lọc nước trong bể cảnh. Theo đó, cây thủy sinh giúp thanh lọc bớt một phần chất thải của cá cảnh, hấp thụ nitrat của phần dưới nền. Điều này cũng có ý nghĩa trong việc phân giải cacbon.

Thực tế đã cho thấy, việc đưa cây thủy sinh vào trồng trong hồ có thể góp phần cải thiện chất lượng nước và cá cảnh trở nên khỏe mạnh hơn.

 

Giảm bớt tảo rêu xấu

lợi ích cây thủy sinh

Một trong những khó khăn mà người nuôi cá cảnh thường xuyên gặp phải là tình trạng rêu tảo xấu xuất hiện nhiều trong cá hồ cá gây ảnh hưởng đến sinh thái, cảnh quan của bể cá và chất lượng nguồn nước. Trong khi đó, lợi ích của cây thủy sinh trong bể cảnh là hấp thụ chất dinh dưỡng quan trọng trong môi trường bể cảnh như: Sắt, nitrat, kali… Từ đó, rêu tảo xấu trong bể không có điều kiện để phát triển nữa.

 

Tăng cường oxi trong môi trường nước

lợi ích cây thủy sinh

Thủy sinh trong bể cũng giống như những loại thực vật khác. Khi có ánh sáng, chúng sẽ hấp thụ CO2 thì thải khí O2 hòa tan trong môi trường nước. Từ đó, góp phần giúp cá trong bể sinh trưởng và phát triển tốt. Mặc dù khi không có ánh sáng, thủy sinh trong bể có thể hấp thu O2 để thải CO2. Tuy nhiên, trên thực tế lượng CO2 do cây thủy sinh thải ra rất ít và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến cá.

 

Tạo môi trường tự nhiên cho cá

lợi ích cây thủy sinh

Cây thủy sinh không chỉ giúp cho quang cảnh của bể cá trở nên sinh động hơn mà lợi ích của cây thủy sinh còn tạo dựng môi trường tự nhiên để cho cá sinh trưởng và phát triển. Từ đó, cá cảnh của bạn sẽ được sống trong môi trường sinh thái tự nhiên. Điều này không chỉ góp phần giúp cá phát triển nhanh chóng, có màu sắc đẹp, mà còn có thể đảm bảo tuổi thọ cho cá cảnh nhà bạn.

 

Tạo nơi sinh sản cho cá

lợi ích cây thủy sinh

Hệ thống thủy sinh trong bể cá sẽ tạo ra môi trường cho cá lẩn trốn kẻ thù. Nếu không, việc giao tranh của những chú cá sẽ khiến cho chúng trở nên mệt mỏi và bị đuối sức.

Ngoài ra, hệ thống thủy sinh còn có thể tạo thành giá đỡ cho cá sinh nở và làm tổ. Điều này sẽ giúp cá cảnh trong bể nhà bạn sinh sản một cách tốt nhất.

Ngoài ra, lợi ích của cây thủy sinh trong bể còn được biết tới là có thể giữ chặt lớp nền đất khiến chúng không bị tác động bởi các dòng chảy và các loại cá khác nhau. Từ đó, môi trường bể cảnh không bị đục nước.

Trên đây là chia sẻ của becamini.vn về: Lợi ích của cây thủy sinh đối với cá cảnh. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn nhận biết rõ những tác dụng tích cực của cây thủy sinh khi được trồng trong các bể cảnh. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,761,408

Đang online20