Cây thuỷ sinh dễ trồng nhất

Với những người mới tập chơi cây thủy sinh, việc chọn loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc là một nỗi trăn trở rất lớn. Nhưng hiện tại trên thị trường, một số loại cây thủy sinh dễ trồng được bày bán rất đa dạng.

Ngày đăng: 05-05-2018

8,544 lượt xem

Đối với những người đã có kinh nghiệm trồng cây thủy sinh lâu cũng không thể nắm hết tất cả những loại cây thủy sinh vừa đẹp vừa dễ trồng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chọn những loại cây thủy sinh dễ trồng nhất cho hồ thủy sinh nhà mình.

Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn (Egeria Densa) là loại cây thủy sinh vô cùng phổ biến, luôn là phương án đầu tiên để chọn lựa khi bắt đầu set up hồ thủy sinh. Đây là loại cây tương đối dễ sống, có sức phát triển và sinh trưởng nhanh. Trong hồ thủy sinh, cây chiếm nhiều diện tích, làm lớp nền trở nên dày và sống động hơn. Rong đuôi chồn cũng không đòi hỏi việc chăm sóc quá nhiều và có thể thả tự do cả trong nước.

cây thuỷ sinh dễ trồng

Cây vảy ốc

Kết thúc danh sách những loại cây thủy sinh dễ trồng cũng là một loại cây rất đẹp – cây vảy ốc. Cây vảy ốc không cần chế độ chăm sóc cầu kỳ, không cần quá nhiều dinh dưỡng nhưng lại mang một vẻ đẹp vô cùng cuốn hút.

cây thuỷ sinh dễ trồng

Cỏ thìa

Loại cây thủy sinh dễ trồng thứ 2 mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn là Cỏ thìa – một loại cây lá xếp khá dễ trồng, dễ chăm sóc. Đối với môi trường ánh sáng yếu, cây sẽ phát triển chiều cao, nhưng đối với những môi trường có ánh sáng mạnh thì cây sẽ phát triển nhánh mạnh hơn chiều cao. Cây cỏ thìa có bộ rễ phát triển khá tốt, nên điều cần lưu ý khi chọn mua cỏ thìa là bạn cần phải có lớp phân nền đủ để cây có thể phát triển. Bên cạnh đó, nên chọn mua những cây đã phát triển, có lá dài và mượt để tránh tình trạng cây bị chết đột ngột khi xuống nước.

cây thuỷ sinh dễ trồng

Bèo Nhật

Bèo Nhật có lá phát triển dễ dàng và nhanh trong điều kiện môi trường có ánh sáng tốt, độ ẩm cao và tĩnh như hồ thủy sinh. Tuy Bèo Nhật rất ít khi ra hoa nhưng nếu chăm sóc tốt, bạn cũng sẽ có thể tận hưởng được vẻ đẹp của hoa Bèo Nhật. Không chỉ dễ trồng, Bèo Nhật còn có công dụng hút độc và những chất dư thừa trong môi trường hồ thủy sinh.

cây thuỷ sinh dê trồng

Thủy cúc

Thủy cúc là loại cây thủy sinh dễ trồng và dễ phát triển dù chúng ta không dành nhiều thời gian để chăm sóc. Tuy nhiên, để lá của cây luôn xanh và bung xòe tối đa tạo nên vẻ thẩm mỹ cho hồ thủy sinh thì cần điều kiện ánh sáng tốt, nhiều dinh dưỡng và bổ sung khí CO2.

cây thuỷ sinh dễ tròng

Cây súng thủy sinh

Cây súng là loại cây đã vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Chính vì vậy, việc chọn súng cho hồ thủy sinh là điều vô cùng dễ hiểu. Đặc biệt hơn, với màu sắc đỏ đặc trưng, cây súng không chỉ mang lại sự êm ái, thanh bình mà còn mang lại sự sinh động cho hồ thủy sinh nhà bạn. Đối với những người mới tập chơi thủy sinh thì súng là dòng cây dễ chăm sóc và trang trí trong hồ.

cây thuỷ sinh dễ trồng

Trân châu thường

Thật là một sự thiếu xót lớn với danh sách những loại cây thủy sinh dễ trồng nếu thiếu đi cái tên Trân châu thường. Trân châu thường là loại cây có ưu điển dễ trồng, chăm sóc, phát triển khá nhanh mà không đòi hỏi dinh dưỡng quá cao. Nếu muốn môi trường thủy sinh trở nên sinh động và có chiều sâu, cần trồng nhiều vì cây khá nhỏ và cung cấp đủ lượng CO2 mà cây cần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cây trân châu lá tròn cũng là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng.

cây thuỷ sinh dễ trồng

Rong đuôi chó

Rong đuôi chó là loại cây thủy sinh dễ trồng nhưng lại mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Cây có sức sống mãnh liệt, phát triển nhanh và rất được ưa chuộng chọn làm hậu cảnh hồ thủy sinh

cây thuỷ sinh dễ trồng

Với tên những loại cây thủy sinh dễ trồng phía trên, dù cho là người mới bắt đầu hay những người đã từng chơi cây thủy sinh lâu năm thì cũng có thêm cho mình những loại cây phù hợp để tăng thêm phần sinh động cho hồ thủy sinh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,761,494

Đang online19