nội dung trang

Cá 3 đuôi đầu lân là gì ? cách nuôi cá 3 đuôi đầu lân

Đối với các anh chị em trong giới chơi cá cảnh thì những cái tên cá 3 đuôi đầu lân hay cá tàu, cá vàng rồi cá vàng ba đuôi… là nhiều cái tên nhưng nói về một loài cá tôi sẽ gọi chúng là các ba đuôi đầu lân. Cùng tôi tìm hiểu về loài cá này để biết cá 3 đuôi đầu lân là gì và cách nuôi cá này thế nào là đúng cách.

Ngày đăng: 04-05-2018

7,644 lượt xem

Loài cá 3 đuôi đầu lân có chiều dài tầm 12-13cm có rất nhiều đặc điểm ưu tú mà một người chơi cá nhất định phải sở hữu vài con chúng rất dễ nuôi, thức ăn để cho chúng ăn cũng rất đa dạng và không quá kén chọn, màu sắc lại rất đa dạng và sặc sỡ. Đặc tính nổi bật nhất chính là hình dáng độc và lạ của nó khiến người nhìn vào rất tò mò và thích thú.

 cá 3 đuôi đầu lân

Để nắm được cách nuôi cá ba đuôi đầu lân thì trước hết phải nắm rõ được đặc điểm sinh lý của nó:

+ Khi nuôi cá sau 8 tháng thì cá đã rất thành thục và lanh lợi bơi lượn rất bắt mắt. Cá sẽ sinh sản vào đầu mùa mưa để biết cách chăm sóc cá đến mùa sinh sản như thế nào bạn nên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm ở các diễn đàn hay các bài viết về chúng.

+ Làm sao để phân biệt được đâu là cá đực và đâu là cá cái chính là câu hỏi được bỏ ngỏ nhiều nhất. Cá đực: khi nuôi cá đến giai đoạn cá đã thành thục thì sẽ dần hình thành những nốt sần trên những vị trí như thân, mang, vi ngực. Đối với cá cái thì bụng nó sẽ to mềm, lỗ sinh dục sẽ có màu hồng lồi ra.

Dù được nuôi ở bể cá thủy sinh, hòn non nước hay bể cá mini thì sau một thời gian khi cá đã quen với môi trường sống thì sẽ phát triển rất nhanh và khỏe mạnh. Chúng không phải là những loài cá “tiểu thư chảnh chọe” thức ăn cho chúng rất đơn giản không cần cầu kì tuy nhiên yêu cầu về nhiệt độ nước và chất lượng của nước rất gắt gao.

cá 3 đuôi đầu lân

Loài cá ba đuôi đầu lân rất thích nước cũ chúng có thể chịu được nước mặn khoảng 10% và trong môi trường nghèo nàn oxy chúng vẫn có thể sống được. Một điều mách nhỏ với các bạn đó là không nên thay nước máy cho cá 3 đuôi đầu lân vì nước này đã được lọc đi lọc lại khá nhiều lần nên không còn những dưỡng chất cần thiết cho cá. Khi sống trong môi trường nước máy những chú cá sẽ chết dần chết mòn. Muốn sử dụng nước này phải phơi nắng tầm vài giờ đồng hồ để khử bớt các hợp chất hóa học có trong đó để cá có thể sống được.

cá 3 đuôi đầu lân

Bạn có biết trứng của cá ba đuôi đầu lân thuộc dạng trứng dính, cá ba đuôi đầu lân con ăn rất khỏe và lớn cũng nhanh. Nếu được nuôi trong môi trường thuận lợi cộng với sự chăm sóc kĩ càng và đúng cách thì tuổi thọ của những chú cá ba đuôi đầu lân có thể lên tới 30 năm ⅓ đời người gắn bó.

Bài viết này đã cung cấp được cho bạn phần nào kiến thức về loài cá ba đuôi đầu lân xinh đẹp và cũng khá dễ nuôi. Chúc các bạn sẽ nuôi được những chú cá ba đuôi đầu lân làm phong phú thêm thành viên cho bể cá nhà mình nhé!

Xem thêm : 

Thông Tin Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Cá Vàng 3 Đuôi Cho Người Mới !

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha