nội dung trang

Bật mí 5 loại cá cảnh rẻ và đẹp bạn nên mua

Bật mí 5 loại cá cảnh rẻ và đẹp nên mua Nuôi cá cảnh nhìn chung bạn không cần phải tìm mua cho được những giống cá quý hiểm đắt tiền. Bởi nếu những loài đó mà bạn không biết cách nuôi và để chúng chết thì cũng rất mất thời gian, công sức và tiền của. Nuôi các loại cá cảnh tuy rẻ những đẹp sẽ là những sự lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Ngày đăng: 28-05-2018

1,826 lượt xem

 

 

Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 7 loài cá cảnh rẻ và đẹp nhất bạn nên chọn mua để nuôi.

 

Những loài cá đẹp- rẻ- dễ nuôi sẽ luôn là những loài gắn bó với bạn lâu dài và thủy chung nhất.

 

1. Cá betta

Đây là một loài cá rất được nhiều tay chơi cá cưng chiều ưu ái chọn mua để nuôi bởi chúng có bộ sưu tập màu sắc cơ thể rất phong phú và đa dạng.

Điểm nổi bật nhất của loài này nằm ở vây cá, vây kỳ của chúng như căng tròn nhìn rất đẹp. Chúng là loài có bản tính vốn rất háu đá.

Một số người chơi cá còn cố tình nuôi chúng với nhiều loài cá khác nhau để được tận mắt xem chúng chọi nhau thú vị như thế nào.

Những điểm cộng của em này là: dễ nuôi, đẹp, thức ăm dễ kiếm, dễ tìm mua, giá thành của chúng lại rất rẻ. Chẳng có gì khó khăn để sở hữu vài cặp cá này cả.

 

2. Cá ngựa vằn

Chúng có thân mình mỏng, 2 bên có 2 cái rây, thân mình được trang trí bằng các họa tiết sọc vằn.

Trước đây chúng chỉ được biết đến với màu sọc cổ điển là màu đen, tuy nhiên hiện nay chúng đa dạng hơn rất nhiều: đỏ, xanh, vàng…

Chúng là loài có tập tính bơi theo đàn, chúng rất nổi bật trong hồ cá nhà bạn.

 

3. Cá vàng

Cái tên đã quá quen thuộc phải không anh em?

Đây là một trong những loài cá cảnh rẻ và đẹp đang hot trên thị trường cá cảnh. Rất nhiều người yêu thích và chọn mua chúng về cho bể cá của mình.

Chúng là loài rất dễ nuôi, hình dáng đẹp, dễ sinh sản. Gía thành cũng rất hợp lý đấy nhé!

 

 

4. Cá chép Nhật

Loài này cũng đang làm mưa làm gió trên trị trường cá cảnh, các tay chơi cá cảnh cũng đang chao đảo vì độ đẹp của chúng.

Cơ thể của chúng có một vẻ bề ngoài rất đặc biệt như kiểu một người thợ nào đó đã tattoo lên người nó rất nhiều họa tiết độc đáo.

Tuy nhiên loài này đòi hỏi bạn phải có một kích thước hồ nuôi cá rộng bởi kích thước của chúng khá nặng và lớn hơn nhiều loại cá cảnh khác.

 

5. Cá lau kiếng

Đây là “cô lao công” vô cùng chăm chỉ và nhiệt tình, tích cực làm sạch dọn vệ sinh cho hồ cá nhà bạn.

Thực sự bạn nên nuôi loài cá này để biết chúng thực sự có lợi ích lớn như thế nào.

 

 

Trên đây là 5 loài cá cảnh rẻ và đẹp mà bạn nên mua và chăm sóc. Chúc các bạn sẽ thành công với đam mê chơi cá cảnh của mình.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha